Việt Nam đứng thứ 4 toàn đoàn tại ASEAN Para Games lần thứ 9

H.Yến

Kết thúc kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games), đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đạt tổng cộng 161 huy chương các loại, đứng thứ 4 toàn đoàn tại ASEAN Para Games lần thứ 9 được tổ chức tại Malaysia.
VĐV bơi Vũ Thanh Tùng (ngồi giữa)

Tại kỳ Đại hội lần này, Việt Nam cử 142 vận động viên (VĐV) tham dự thi đấu 158 nội dung thuộc 8 trong tổng số 16 môn thi đấu, bao gồm: Bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

So với các nước như chủ nhà Malaysia, Thái Lan hay Indonesia, số lượng vận động viên đoàn Việt Nam đứng ở mức khiêm tốn.

Sau  7 ngày thi đấu (từ 17-23/9), Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia với số lượng vận động viên (VĐV) khiêm tốn nhưng đoàn Việt Nam vẫn giành được 40 chiếc Huy chương Vàng (HCV), 61 Huy chương Bạc (HCB) và 60 Huy chương Đồng (HCĐ). Tuy số HCV thấp hơn so với kỳ trước nhưng số HCB và HCĐ lại cao hơn kỳ trước. Trong số những môn thi đấu giành được HCV thì, điền kinh và bơi lội tiếp tục là những môn thi đấu giành được nhiều HCV nhất (điền kinh 17 HCV, bơi lội 15 HCV).

Điều đáng nói là tuy chỉ tham dự 1/2 tổng số môn của Đại hội, nhưng các VĐV Việt Nam đã phá 11 kỷ lục ASEAN Para Games, trong số đó phải kề đến VĐV bơi Võ Thanh Tùng (hạng thương tật S5) đã phá 3 kỷ lục  ở nội dung 200 m tự do, 100 m ngửa và 50 m tự do. Trịnh Thị Bích Như phá 2 kỷ lục ở môn bơi. Ngoài ra, các VĐV phá 1 kỷ lục gồm Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan (môn cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi) và Lê Văn Mạnh (điền kinh).

Với thành tích trên, Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn, đứng sau Thái Lan, đoàn giành được 68 HCV.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet