Việt Nam giành 4 HCV vàng và xếp thứ 3 tại Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19

Hoàng Thanh

Chiều ngày 11/5/2018, Lễ bế mạc Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19 (APhO) được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Lễ bế mạc Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19 

Năm nay, đoàn Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

4 Huy chương Vàng của Việt Nam gồm có: Trần Đức Huy (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội), Nguyễn Ngọc Long (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), Nguyễn Văn Thành Lợi (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước) và Trịnh Duy Hiếu (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Bắc Giang).

2 Huy chương Bạc gồm các em Nguyễn Xuân Tân (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN) và em Nguyễn Văn Duy (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội).

2 Huy chương Đồng gồm các em: Lê Cao Anh (học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Lê Kỳ Nam (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).

Ngoài ra, em Trần Đức Huy được trao thêm giải thưởng thí sinh nước chủ nhà có kết quả xuất sắc nhất.

Olympic Vật lí Châu Á là kỳ thi Vật lí dành cho học sinh trung học dưới 20 tuổi của tất cả các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, được tổ chức thường niên từ năm 2000.

Mỗi quốc gia cử 8 học sinh xuất sắc nhất trong bộ môn Vật lí tham dự. Mục đích của APhO nhằm khích lệ và tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lí, truyền cảm hứng cho các em trong những bước đầu tiên trên con đường nghiên cứu Vật lí.

APhO 2018 là kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á được tổ chức lần thứ hai tại Việt Nam từ ngày 6/5 đến ngày 12/5/2018.

Năm nay, Ban tổ chức APhO trao 33 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng và 9 giải Đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kì thi.

Chia sẻ về kết quả thi, PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức APhO 2018 cho biết: “Kết quả kỳ thi năm nay cho thấy có nhiều thí sinh đã biết vận dụng một cách sáng tạo các kiến thức vật lí và các kĩ năng thực nghiệm để giải bài thi và do vậy đã đạt được kết quả xuất sắc. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và sáng tạo của các tài năng trẻ này. Chính các em đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức thành công của kỳ thi năm nay và xứng đáng nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Theo kế hoạch, Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 20 năm 2019 sẽ được tổ chức tại Úc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet