Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương

Đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành được 6 huy chương Vàng trong vòng quốc tế Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương 2018 (APMOPS). Đây cũng là lần đầu tiên đoàn Việt Nam có các thí sinh ngoài Hà Nội tham gia.

Các bạn học sinh xuất sắc của đoàn Việt Nam

Đoàn Việt Nam có 9 bạn học sinh tham dự chương trình, trong đó có 6 bạn học sinh xuất sắc giành được Huy chương Vàng trong vòng quốc tế Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương 2018 vừa diễn ra tại Singapore gồm:

- Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam)

- Đặng Quang Thắng (THCS Cầu giấy, Hà Nội)

- Phạm Quốc Hùng (THCS Văn Tự, Hà Nội)

- Trần Gia Huy (Archimedes Academy, Hà Nội)

- Hoàng Tuấn Dũng (THCS Minh Khai, tỉnh Hà Giang)

- Nguyễn Đình Kiên (THCS Hồng Bàng, Hải Phòng)

Theo danh sách này, đoàn Việt Nam đã vượt qua được nhiều đối thủ mạnh và về nhì sau nước chủ nhà Singapore. Đây là lần đầu tiên đoàn Việt Nam có sự tham gia của các bạn học sinh đến từ các tỉnh, thành phố khác Hà Nội như Hải Phòng, Hà Giang.
Trước đó, bạn Đỗ Quang Minh (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đã là thủ khoa Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 vòng quốc gia, 14 lần đoạt Huy chương Vàng trong các cuộc thi Toán từ năm 2016 - 2018.

Còn bạn Trần Gia Huy (học sinh trường Archimedes Academy, Hà Nội) cũng rất vinh dự lọt vào TOP 10 (đứng thứ 5) thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. 9 bạn còn lại trong TOP 10 đều là học sinh từ đội chủ nhà Singapore.
Vòng quốc tế Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2018 diễn ra tại Singapore từ ngày 24 đến 27/5 với 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự: Việt Nam, Thượng Hải, Hong Kong, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, Ấn Độ…

Olympic Toán châu Á Thái Bình Dương (APMOPS) là một trong các cuộc thi Toán có uy tín nhất dành cho học sinh lứa tuổi dưới 13 trong khu vực. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990 dành cho học sinh Singapore và được mở rộng cho các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2001. Việt Nam tham gia cuộc thi này lần đầu năm 2009 và trong những năm gần đây luôn là một trong 4 quốc gia có thành tích cao nhất.

Theo thieunien.vn

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều