Việt Nam phát hành đặc biệt bộ tem về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Chiều 26/2, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thực hiện nghi thức ký phát hành bộ tem đặc biệt “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng thực hiện nghi thức phát hành đặc biệt bộ tem.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao phát hành nhân chào mừng sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải phát biểu tại sự kiện.

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “partnership for sustainable peace” nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới.

Mẫu tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.

Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp "Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện"; "Hà Nội - thành phố vì hòa bình" tới bạn bè, cộng đồng quốc tế. Đồng thời khẳng định vai trò của một quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Bộ tem gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm.

Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/02/2019 đến ngày 31/12/2020.

Được biết, đây cũng là bộ tem được hoàn thành trong thời gian ngắn kỷ lục nhất từ trước đến giờ của Bưu điện Việt Nam, góp phần tích cực quảng bá cho sự kiện quốc tế quan trọng cũng như truyền tải thông điệp yêu chuộng hòa bình của hơn 90 triệu người dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Bộ tem được phát hành 1 ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Triều Tiên (ngày 27 - 28/2/2019).

Đây là sự kiện được quốc tế quan tâm và được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội – thành phố vì hòa bình - kỳ vọng mở ra lộ trình hướng quan hệ Hoa Kỳ - Triều Tiên cũng như Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á tới hòa giải, đối thoại, hợp tác, phát triển vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng.

Theo dự kiến của các cơ quan chức năng, có gần 4.000 chính khách, các phái đoàn ngoại giao, nhân viên phục vụ và các nhà báo của các cơ quan truyền thông quốc tế, trong nước tham dự, đưa tin và quảng bá về sự kiện.

Nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng tổ chức gian hàng phục vụ các nhu cầu về bưu chính, tranh tem cá nhân…  tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, nơi có Trung tâm Báo chí quốc tế để phục vụ hơn 3.000 nhà báo, phóng viên trong và ngoài nước đến tác nghiệp.

Một số sản phẩm liên quan tới sự kiện do Công ty Tem Việt Nam công bố chiều 26/2:

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều