Việt Nam tham gia Lễ hội Sứ quán 2018 tại La Hay, Hà Lan

Ngày 1/9/2018, cùng với các nước Asean, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tham gia Lễ hội các Sứ quán lần thứ 6, tổ chức tại trung tâm Thành phố La Hay, Hà Lan.

Lễ hội thu hút sự tham dự của hơn 100 Đại sứ quán các nước, các doanh nghiệp du lịch và ẩm thực và các diễn viên, nghệ sỹ chuyên nghiệp và nghiệp dư từ nhiều nước.

Nhóm phụ nữ Sứ quán tại gian hàng Việt Nam.

Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè quốc tế các món ăn truyền thống và mới lạ, quảng bá du lịch và sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trò chơi dân gian cho trẻ em. Tiết mục múa dân gian do Hội sinh viên Việt Nam trình diễn thu hút sự hưởng ứng của khán giả các nước. Khu vực ẩm thực văn hoá Asean gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam gây ấn tượng mạnh về và sự gắn bó, đoàn kết của Asean.

Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa cùng các Đại sứ Asean đã thăm quan và khích lệ hoạt động của các gian hàng quảng bá Asean.

Đại sứ Việt Nam chụp ảnh chung với các ĐS ASEAN tại khu vực Ẩm thực Asean.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thị trưởng TP La Hay bà Sakia Bruines nhấn mạnh Lễ hội Sứ quán là nơi tôn vinh sự giao thoa và hoà nhập của các nền văn hoá trên thế giới, khẳng định TP La Hay luôn là thành phố quốc tế vì hoà bình, ngôi nhà chung của các Sứ quán, các tổ chức quốc tế.

Một số hình ảnh gian hàng Việt Nam tại Lễ hội.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Sứ quán năm 2017 đã đạt 50.000 lượt khách tham dự, trở thành điểm nhấn của thành phố La Hay, đem đến màu sắc sinh động, đa văn hoá và ngôn ngữ cho thành phố. Các Đại sứ quán tham dự Lễ hội nhằm giới thiệu nét đẹp văn báo, du lịch và ẩm thực, đưa ngoại giao văn hoá và kinh tế đến bạn bè quốc tế một cách nhẹ nhàng và thân thiện.

 

TIN LIÊN QUAN

T.M

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều