Vietnam Post giảm 5 - 30% giá dịch vụ cho hơn 10 triệu công đoàn viên

Hơn 10 triệu đoàn viên công đoàn và người lao động trong cả nước sẽ được giảm 5 - 30% giá sản phẩm, dịch vụ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post); được vay vốn mua nhà hoặc mua nhà trả góp tại các thiết chế công đoàn với chính sách ưu đãi

Đó là nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Post và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) vừa được ký kết chiều 25/12/2017, tại Hà Nội.

Tổng Giám đốc Vietnam Post Phạm Anh Tuấn (bên trái) cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cùng ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cùng nhiều đại biểu khác.

Đánh giá cao nội dung thỏa thuận hợp tác cụ thể, chi tiết của Vietnam Post và Tổng LĐLĐVN, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhận định: “Thỏa thuận đã tận dụng được mạng lưới rộng khắp của Vietnam Post, phù hợp định hướng phát triển trong lĩnh vực bưu chính của Chính phủ và của Bộ TT&TT. Đây cũng là hoạt động triển khai cụ thể thỏa thuận hợp tác giữa Bộ TT&TT và Tổng LĐLĐVN được ký cách đây mấy tháng. BĐVN là doanh nghiệp đầu tiên của Bộ TT&TT ký thỏa thuận trực tiếp với Tổng LĐLĐVN để thực hiện nhiệm vụ cụ thể trong lĩnh vực bưu chính”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện, chi tiết giữa Vietnam Post và Tổng LĐLĐVN.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Bộ TT&TT cam kết theo sát tiến trình thực hiện thỏa thuận hợp tác này; sẽ cùng Vietnam Post thực hiện tốt nhất thỏa thuận ký với Tổng LĐLĐVN, đóng góp vào công tác an sinh xã hội cũng như sự phát triển chung, ổn định kinh tế xã hội của đất nước.

Theo ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post, đây là một biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện, rất đặc biệt, chi tiết, cụ thể.

“Việc hợp tác này là mô hình đặc biệt. Các thiết chế, công đoàn cơ sở cùng các đoàn viên sẽ là hạt nhân, cánh tay nối dài của mạng lưới bưu điện do Nhà nước sở hữu 100%, đồng thời cũng là khách hàng mà Vietnam Post với tư cách là một doanh nghiệp có nghĩa vụ phải phục vụ.

Quan điểm của Vietnam Post là luôn đồng hành với Tổng LĐLĐVN trong các chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Việc phục vụ các đoàn viên, các tổ chức cơ sở công đoàn của Tổng LĐLĐVN được thực hiện trên tinh thần phi lợi nhuận”, ông Đỗ Ngọc Bình chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post Đỗ Ngọc Bình bày tỏ mong muốn được đồng hành đem lại nhiều lợi ích hơn cho người lao động trên cả nước.

“Chúng tôi rất mong sẽ được góp phần nhỏ bé của mình trong việc nâng cao chất lượng đời sống vật chất văn hóa và tinh thần của người lao động trên toàn quốc. Nhân dịp năm mới và Tết Mậu Tuất 2018, với tấm lòng của người Bưu điện, xin đóng góp vào Chương trình Tết sum vầy Mậu Tuất 500 triệu đồng để Tổng LĐLĐVN tổ chức các chương trình sắp tới cho người lao động”, Chủ tịch Vietnam Post cho biết thêm.

Về phía Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh rằng sự ký kết hợp tác lần này để thực hiện nhiệm vụ của hai tổ chức trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết Vietnam Post là đơn vị thứ 18 mà Tổng LĐLĐVN ký kết hợp tác thời gian qua.

“Thực hiện chủ trương lấy người lao động, đoàn viên làm trung tâm, thời gian qua, Tổng LĐLĐVN đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Tích cực thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị về việc “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chúng tôi đã ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị để có những dịch vụ, sản phẩm để phục vụ cho đoàn viên, người lao động. Đến nay đã ký với 17 đơn vị, Vietnam Post là đơn vị thứ 18.

Còn các cấp công đoàn trong cả nước đã ký 362 thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị để có những lợi ích mang lại cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Theo đó, chỉ cần có thẻ đoàn viên, khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm thì được giảm 5 - 30% so với giá niêm yết”.

Sau khi ký kết, Tổng LĐLĐVN sẽ chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức thông báo, tuyên truyền để hơn 10 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước nắm được chủ trương này và các cấp công đoàn sẽ thực hiện nội dung thỏa thuận.

“Định kỳ sẽ có sơ kết đánh giá điều chỉnh cho phù hợp, nhất là việc liên quan đến triển khai chủ trương xây dựng các thiết chế công đoàn phục vụ nhà ở cho công nhân, rất mong phối hợp chặt chẽ để triển khai cho tốt”, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh.

Những chính sách ưu đãi đáng chú ý dành cho đoàn viên công đoàn và người lao động:

- Tại các khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất trong các dịp Ngày Quốc tế lao động 1/5, Tháng công nhân, Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7… Vietnam Post bán sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi tới 30% cho đoàn viên công đoàn, 20% cho người lao động theo từng sản phẩm, dịch vụ.

- Vietnam Post tặng thẻ khách hàng thân thiết giảm giá tối thiểu 5% trên từng sản phẩm dịch vụ, thẻ tính điểm tích lũy, quy đổi điểm thưởng cho người lao động theo danh sách đăng ký của công đoàn khi mua hàng trên hệ thống bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã, các chương trình bán hàng ưu đãi cho người lao động của Tổng Công ty.

- Vietnam Post hỗ trợ đoàn viên công đoàn khởi nghiệp phát triển mô hình đại lý bán hàng và nhận được sự hỗ trợ về nguồn hàng, chính sách hỗ trợ cho đại lý từ Vietnam Post.

- Vietnam Post phối hợp với các hãng hàng không và Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam tổ chức bán vé về quê ăn Tết Nguyên đán cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các bưu cục đặt trong khu/cụm công nghiệp, khu chế xuất với nhiều chính sách ưu đãi.

- Vietnam Post phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và các ngân hàng khác là đối tác của mình triển khai khảo sát, đặt cây ATM tại các thiết chế công đoàn hoặc tại bưu cục nằm trong khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất để phục vụ nhu cầu rút tiền mặt của đoàn viên và người lao động với mức phí ưu đãi. Thiết kế và triển khai gói tín dụng tiêu dùng, tín dụng mua nhà cho đối tượng là đoàn viên công đoàn, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp có hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng chưa có nhà ở hoặc đang thuê nhà ở để được vay vốn mua nhà hoặc mua nhà trả góp tại các thiết chế công đoàn với các chính sách ưu đãi….

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá nhà tăng nhẹ

Giá nhà tăng nhẹ

Phó Chủ tịch Hội Môi giới Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Hà Nội và TP Hồ Chí...

Đọc nhiều