VINFAST tuyển sinh 200 học viên mỗi năm cho Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên

VINFAST sẽ thành lập một trung tâm đào tạo kỹ thuật viên lớn nhất Đông Nam Á để gấp rút chuẩn bị nguồn nhân lực đủ tiêu chuẩn vận hành các dây chuyền sản xuất ô tô – xe máy điện.

VINFAST tuyển sinh 200 học viên mỗi năm cho Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên - ảnh 1

VINFAST chuẩn bị mở trung tâm đào tạo kỹ thuật viên. (Ảnh: Vingroup)

Tin từ Vingroup, việc ký kết hợp tác đào tạo nghề giữa VINFAST và Phòng thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam được thực hiện ngày hôm qua (27/10).

Theo đó, 2 lĩnh vực đào tạo nghề trong hai lĩnh vực cơ điện tử và cơ khí công nghiệp nhằm tạo ra nguồn nhân lực đủ tiêu chuẩn để vận hành các dây chuyền sản xuất ô tô – xe máy điện hiện đại.

Với sự trợ giúp từ Phòng thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam, VINFAST sẽ thành lập một Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong hai ngành cơ điện tử và cơ khí công nghiệp. Dự kiến, trung tâm này sẽ tuyển sinh 200 học viên hàng năm và đào tạo theo tiêu chuẩn khắt khe của Đức.

Theo thông tin, sau các chương trình đào tạo, học viên sẽ được thực tập tại nhà máy của VINFAST để nâng cao tay nghề.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên VINFAST cũng xây dựng những giờ học về kỹ năng xã hội cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp lâu dài, như giao tiếp liên văn hóa, tác phong làm việc công nghiệp… Mô hình này nhằm đảm bảo các học viên sau khi tốt nghiệp đều trở thành các kỹ thuật viên chất lượng cao, có kiến thức cơ bản rộng, trình độ chuyên môn giỏi để có thể làm chủ, khai thác các công nghệ và dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động hóa linh hoạt, đồng thời đủ sức kế thừa và sáng tạo các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất ô tô – xe máy điện.

Như vậy là sau khi tuyên bố bước chân vào lĩnh vực sản xuất ô tô và xe máy điện, VINFAST đã liên tục có những bước đi nhanh chóng và thể hiện tham vọng. Đặc biệt là trong việc tuyển dụng các nhân sự cấp cao đồng thời nhanh chóng ký kết các thỏa thuận với đối tác trong việc cung cấp công nghệ, cung cấp phụ tùng, thiết kế kiểu dáng để sản xuất ô tô và xe máy điện.

Nếu theo đúng dự kiến, chưa đầy 2 năm nữa, những mẫu ô tô mang thương hiệu VINFAST sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Phúc Vinh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều