Vingroup tăng vốn 21% để trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông

Vingroup (VIC) dự kiến phát hành 554 triệu cổ phiếu để trả cổ tức bằng cổ phiếu cho năm 2017 với tỷ lệ 21%.

Khu biệt thự Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội)

Theo đó, cổ đông nắm giữ 1.000 cổ phiếu sẽ nhận được 210 cổ phiếu mới. Thời gian thực hiện là quý 3 năm nay. Sau khi phát hành, vốn điều lệ của VIC sẽ tăng 21% từ 26.377 tỷ đồng lên 31.916 tỷ đồng.

Gần đây VIC đã thành lập CTCP VinSmart vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng để sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử thông minh khác. Vingroup nắm 80% cổ phần công ty này.

Nhà máy VinSmart được đặt tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng. Tại đây, công ty cũng sẽ nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các vật liệu thế hệ mới.

Trong khi đó, dự án sản xuất ô tô Vinfast đang được triển khai từng bước. Hình ảnh của 2 mẫu xe sedan và SUV đầu tiên của Vinfast đã được Pininfarina thiết kế thông qua hợp đồng chia sẻ quyền sở hữu trí tuệ trị giá 5 triệu USD từ BMW (sẽ dự triển lãm Paris Motor Show vào tháng 10/2018) đã được lan truyền trên mạng xã hội trong vài ngày qua.

Vinfast sẽ có 5 mẫu xe gồm sedan, SUV, compact, xe điện và xe buýt điện. Toàn bộ những mẫu này dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019. Trong đó, 2 mẫu sedan và SUV (mẫu sedan là 5 chỗ và SUV là 7 chỗ) sẽ được ra mắt vào quý 3/2019.

Trong lĩnh vực BĐS, 2 dự án Vincity của VIC tại Hà Nội là Vincity Gia Lâm và Vincity Park có tổng vốn đầu tư 167,4 nghìn tỷ đồng đã nhận được chủ trương và giấy chứng nhận đầu tư từ UBND Hà Nội.

VIC dự kiến mở bán 2 dự án Vincity vào cuối năm nay. Công ty dự kiến mở bán tổng cộng 40.000 căn từ 7 dự án Vinhomes và 4 dự án Vincity trong năm nay.

 

 

Ngân Giang
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều