Vingroup và Vietjet Air cùng xin gia hạn báo cáo tài chính

Ngày 14/02, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có Công văn số 953/UBCK-GSĐC gửi Tập đoàn Vingroup và Công văn số 945/UBCK-GSĐC gửi CTCP Hàng không Vietjet chấp thuận cho hai doanh nghiệp này được gia hạn thời hạn công bố báo cáo tài chính (BCTC) của công ty lập trong năm 2019.

Ảnh minh họa

Trước đó, cả Vingroup và Vietjet Air cùng gửi công văn đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị gia hạn thời gian công bố BCTC của công ty lập cho năm 2019.

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 155/2015/TT-BTC ngày 06/10/2015 của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán, Vingroup và Vietjet Air công bố BCTC quý và BCTC soát xét trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày kết thúc quý, nhưng không quá 05 ngày kể từ ngày tổ chức kiểm toán ký báo cáo soát xét BCTC.

Cũng theo quy định trên, Vingroup và Vietjet Air phải công bố BCTC bán niên đã được soát xét trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày kết thúc 06 tháng đầu năm tài chính, nhưng không quá 05 ngày kể từ ngày tổ chức kiểm toán ký báo cáo soát xét BCTC.

Với Vietjet Air, Ủy ban Chứng khoán yêu cầu thêm công ty phải công bố BCTC năm đã được kiểm toán trong thời hạn 100 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính, nhưng không quá 10 ngày kể từ ngày tổ chức kiểm toán ký báo cáo kiểm toán BCTC.

Ủy ban Chứng khoán yêu cầu Vingroup và Vietjet Air phải công bố thông tin về việc gia hạn thời gian công bố BCTC tại trang thông tin điện tử của công ty.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều