Vinh danh 129 Bí thư chi đoàn Cụm đồng bằng Sông Hồng làm theo lời Bác

Sáng 21/8, Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành Cụm đồng bằng Sông Hồng và các đơn vị Quân đội tổ chức chương trình kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019.

Đã có 129 Bí thư chi đoàn Cụm đồng bằng Sông Hồng được vinh danh làm theo lời Bác.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện (diễn ra từ ngày 20- 21/8)  nhân kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác của cụm Đồng bằng Sông Hồng và các đơn vị Quân đội được tuyên dương, khen thưởng. Trong đó có 99 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu khối địa bàn dân cư thuộc 8 tỉnh, thành đoàn trong Cụm; 30 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu thuộc 5 đơn vị Quân đội kết nghĩa.

Đây là những “thủ lĩnh” có lòng nhiệt huyết, dấn thân và khát vọng cống hiến hết mình cho thanh niên. Họ là những người có thành tích xuất sắc, có công trình, phần việc, sáng kiến trong học tập, công tác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh trong đó cả tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân hiếm có, đã suốt đời phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc và nhân dân.

Trong Di chúc, Người nhấn mạnh đến các yếu tố chính trị tinh thần đã góp phần mang lại thắng lợi cho cách mạng Việt Nam: sự đoàn kết nhất trí trong Đảng, việc thực hành dân chủ, tự phê bình và phê bình, tình đồng chí thương yêu lẫn nhau...

Đặc biệt, Người nhấn mạnh vai trò của đạo đức cách mạng, vì Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư.

Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân. Mỗi câu, mỗi chữ của Di chúc dồn nén bao cảm xúc, chứa chan tình yêu và sự gắn bó sâu xa với con người, thiên nhiên và cuộc đời.

Đặc biệt, đối với thanh thiếu niên Việt Nam, Người viết: “Đoàn viên thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hằng hái xung phong, không ngại khó khǎn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên". Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

Tư tưởng ấy chính là tinh thần xuyên suốt trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên và công tác thanh niên của Đảng; thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Người đối với chủ nhân tương lai của đất nước.

Đoàn Thanh niên cụm Đồng bằng Sông Hồng gồm 8 đơn vị tỉnh, thành đoàn: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình và Hải Phòng với tổng số hơn 1.214.000 đoàn viên; trong đó, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội là đơn vị Cụm trưởng.

Các đơn vị Quân đội kết nghĩa gồm: Quân chủng Hải quân; Quân chủng Phòng không - Không quân; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Quân khu 3; Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Cụm đồng bằng Sông Hồng có vai trò quan trọng đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi cả nước, luôn đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương, tích cực đóng góp vào sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.

N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều