Vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015

Tối 23/8, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (HN) Thành ủy, HĐND, UBND TP HN tổ chức “Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố” năm 2015.

Vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015 - ảnh 1
98 thủ khoa tại lễ vinh danh

98 thủ khoa được vinh danh năm nay không những là sinh viên học giỏi, mà còn là những cán bộ Đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp công tác xã hội, nhiều em sinh trưởng trong các gia đình thuộc hộ cận nghèo, con em gia đình chính sách.

Nhiều thủ khoa là Đảng viên, vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Trong 98 thủ khoa tại buổi gặp mặt thì có 5 thủ khoa kép (vừa thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa thủ khoa tốt nghiệp).

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố HN Vũ Hồng Khanh cho rằng: Lễ tôn vinh hôm nay không chỉ là sự ghi nhận thành tích học tập mà còn là diễn đàn trao trách nhiệm cho mỗi Thủ khoa đối với Thủ đô, đất nước và dân tộc. Các Thủ khoa hãy tiếp tục nố lực hết mình, vinh thân ích quốc, đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển cá nhân và sự đóng góp cho xã hội. Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì các Thủ khoa phải thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo tìm tòi để đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

“Mong sao các em hôm nay được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, hãy coi đây là cột mốc đầu tiên; làm sao để mình đã sáng rồi sẽ sáng thêm, sáng mãi, không nên tự thỏa mãn với bản thân; tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương của Bác Hồ kính yêu”- Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh.

Vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015 - ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với các thủ khoa

Trước đó, trong chiều cùng ngày tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt thân mật và nói chuyện với 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc. Tại buổi gặp măt, các thủ khoa xuất sắc đã thể hiện quyết tâm, mong muốn được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc, bước tiếp truyền thống của cha anh, ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc của các thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Với phương châm coi giáo dục là Quốc sách hàng đầu, những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành cho thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên sự quan tâm đặc biệt bằng những chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực; tạo điều kiện để thanh niên phát huy tài năng, trí tuệ, vươn lên khẳng định được vị trí của mình trong xã hội.

“Đất nước ta từ ngàn xưa đã coi hiền tài là nguyên khí của Quốc gia, chính vì vậy thời gian tới các thủ khoa cần tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, luôn có hoài bão, sống có ý nghĩa để có thể giúp đỡ được nhiều người xung quanh mình và xã hội” – Phó Thủ tướng căn dặn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc các Thủ khoa xuất sắc tiếp tục là tấm gương, là niềm hi vọng của gia đình và xã hội, nỗ lực không chùn bước vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thành công hơn nữa trong con đường tương lai rộng mở ở phía trước.

Vẫn nằm trong chuỗi chương trình gặp mặt và tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2015, sáng 23/8, 98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện đã ghi danh Sổ vàng và dự chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội” tại Nhà Thái học Trung tâm khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Chương trình vinh danh Thủ khoa xuất sắc năm 2015 là năm thứ 13 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện đứng đầu các trường , Học viện trên địa bàn TP. 12 năm qua, đã có 1.335 thủ khoa được vinh danh và đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Ngô Châu Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều