Vĩnh Long: Khởi tố vụ án sập tường công trình làm 6 người chết

Ngày 22/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố vụ án sập tường làm 6 người tử vong tại Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hòa Phú, huyện Long Hồ).

Hiện trường vụ sập tường đang xây làm 6 người chết.

Theo ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, việc khởi tố trên để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập tường dẫn tới cái chết của 6 nạn nhân. Về chuyên môn, thành viên Bộ Xây dựng tham gia trực tiếp sẽ phối hợp với Công an để điều tra.

Như đã đưa tin, vào lúc 10 giờ ngày 15/3, công nhân của Công ty TNHH cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát (TP.HCM) đang thi công nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing thì bức tường lớn bất ngờ đổ sập. Vụ sập tường khiến 6 người tử vong, 2 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long nhận định ban đầu, nguyên nhân gây ra sự cố là do lỗi thi công.

Các lỗi được chỉ ra là hồ trộn (vữa) để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều. Thời gian dài như vậy khiến vữa bị "chết", độ kết dính kém.

Thứ hai, công trình không đạt chất lượng vì tại hiện trường bức tường sập, không có mảng nào dính với nhau, gạch vỡ từng cục. 

Thứ ba, trong quá trình công nhân tô (trát) bức tường nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây rung động lớn.

Nguyên nhân thứ 4 là quá trình thi công công trình không đồng bộ. Theo đó, nguyên tắc phải lợp mái để tránh gió lồng. Có thể do bị áp lực tiến độ (tháng 8 phải bàn giao) nên trong quá trình thi công không làm mái, dẫn tới sai quy trình.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều