Vĩnh Long kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản

Ngày 6/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long cùng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM và các sở, ngành có liên quan đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản.

Đến dự Lễ kỷ niệm có ông KAWAUE Junichi – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM và các lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại Vĩnh Long (Nguồn Báo Vĩnh Long)

Đây là dấu mốc quan trọng trong hợp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản, với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả các lĩnh vực từ chính trị tới kinh tế, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Về phía Vĩnh Long, tỉnh đang hợp tác mạnh mẽ với Nhật Bản chủ yếu trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo và đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc. Các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã ký các Bản ghi nhớ, liên kết hợp tác với các doanh nghiệp đào tạo tiếng Nhật, đưa thực tập sinh sang Nhật Bản; cử cán bộ, giảng viên đi Nhật Bản báo cáo khoa học, công tác, học tập, khảo sát và tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết đào tạo; cử sinh viên sang trao đổi, thực tập tại các công ty và doanh nghiệp Nhật Bản,…

Còn phía Nhật Bản đang có 5 doanh nghiệp đầu tư tại Vĩnh Long, với tổng vốn đăng ký gần 28 triệu USD.

Ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long ghi nhận những thành tựu đạt được trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và mong muốn mối quan hệ này tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, kêu gọi đầu tư Nhật Bản trên các lĩnh vực.

Để thực hiện được điều này, Vĩnh Long sẽ cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN

HL

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều