Vĩnh Long: Tổ chức hội nghị chuyên đề về biển, đảo

Ngày 24/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về tình hình biển, đảo Việt Nam.

Đã có  hơn 800 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân cấp huyện, xã; đoàn viên thanh niên; giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tham dự.

Tại hội nghị, Thượng tá Vũ Hữu Kiêm, Phó Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân đã thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam; chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và  Trường Sa; chủ trương, quan điểm và giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay.

Hội nghị nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về biển, đảo cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại; nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về biển, đảo cũng như về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, ngày 23/8, tại Hội nghị Báo cáo viên tỉnh Vĩnh Long, Thượng tá Vũ Hữu Kiêm cũng đã thông tin về tình hình, diễn biến, âm mưu động thái của các nước trên Biển Đông thời gian gần đây, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp trên Biển Đông cho hơn 120 đại biểu.

N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều