Vĩnh Phúc: Kinh hoàng xe khách đâm vào đoàn đưa tang, 7 người tử vong

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lúc 5h sáng nay (27/3) trên Quốc lộ 2C thuộc địa bàn xã Trung nguyên (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) giữa một xe khách với đoàn đưa tang khiến 7 người tử vong và 1 người bị thương.

Chiếc xe gây tai nạn.

Khoảng 5 giờ sáng nay, 27/3/2019, tại ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đã xảy ra TNGT giữa xe ô tô khách với đoàn người đưa đám ma, làm 5 người chết, 1 người bị thương.

Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và GTVT đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG Trương Hòa Bình đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lạc, Xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: HLX

Đồng thời yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe. 

Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy. Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với TCĐBVN để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu lãnh đạo UBATGTQG khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Ông Hoàng Văn Hoan - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Ban đầu xác định xe khách đâm vào đoàn người đi đưa đám ma, hậu quả làm 5 người chết, 3 người bị thương. Hiện lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn".

Tuy nhiên, ông Trần Thanh Thọ - PCT huyện Yên Lạc vừa thông tin cho biết, hiện đã có 7 người tử vong (4 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trong bệnh viện) và 1 người bị thương.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ TNGT.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều