Vịt Donald sinh nhật 84 tuổi

Vịt Donald luôn xuất hiện với bộ quần áo, mũ thủy thủ, nơ đỏ và…không mặc quần. Chú vịt nóng nảy này kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 vào ngày hôm nay, 9/6/2018.

Các nhân vật hoạt hình của hãng Disney đã là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của hàng triệu em nhỏ và sẽ luôn là như vậy với nhiều thế hệ nữa. Mickey, Minnie, Goofy, Pluto, Daisy và chú vịt nóng nảy Donald đã tạo nên một hình ảnh nhóm bạn biểu tượng của Disney.

Vịt Donald luôn xuất hiện với bộ quần áo, mũ thủy thủ, nơ đỏ và…không mặc quần. Chú vịt nóng nảy này sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 vào ngày mai 9/6/2018.

Dưới đây là một vài điều bạn cần biết về chú vịt nóng tính nhưng đáng yêu này:

1. Vịt Donald lần đầu xuất hiện trong bộ phim The Wise Little Hen, vào ngày 9/6/1934. Dù chỉ có một vai nhỏ, nhưng bản tính gan dạ của chú đã có cơ hội được tỏa sáng.

2. Vịt Donald lần đầu tiên thể hiện tính cách nóng nảy là vào ngày 11/8/1934 khi xuất hiện trong một bộ phim hoạt hình của chuột Mickey có tên Orphan’s Benefit. Vịt Donald là một trong những nhân vận đã tổ chức một buổi biểu diễn cho những em nhỏ mồ côi. Donald đã cố gắng kể lại câu chuyện Little Boy Blue, thế nhưng cuối cùng chú đã nổi khùng khi những đứa trẻ mồ côi cứ hỏi vặn vẹo mình. Donald ngay lập tức đã làm những khán giả yêu thích các nhân vật nóng tính bị ấn tượng.

3. Nhân vật Vịt Donald do Clarence “Ducky” Nash lồng tiếng. Nash tiếp tục lồng tiếng cho Vịt Donald với hơn 120 phim ngắn và phim điện ảnh trong vòng 50 năm cho đến khi nhường lại vị trí này cho nghệ sỹ Disney - Tony Anselmo. Donald được Clarence “Ducky” Nash lồng tiếng từ năm 1934 đến năm 1983, còn Tony Anselmo đã lồng tiếng cho Vịt Donald từ năm 1985 đến nay.

4. Tên đầy đủ của Vịt Donald là Donald Fauntleroy Duck và đến năm 1942 cái tên này mới được tiết lộ trong tập Donald Gets Drafted.

5. Gladstone Gander là họ hàng của Donald. Anh chàng nổi tiếng vì sự may mắn của mình và đạt danh hiệu “Chú vịt may mắn nhất thế giới”.

6. Từ năm 1942 đến năm 1944, hãng Walt Disney đã tung ra 6 bộ phim ngắn kể về cuộc sống của Vịt Donald tại Quân đội Mỹ. Series phim bao gồm: Donald Gets Drafted (1942), The Vanishing Private (1942), Sky Trooper (1942), Fall Out Fall In (1943), The Old Army Game (1943), và Commando Duck (1944).

7. Cha mẹ của Vịt Donald là Hortense McDuck và Quackmore Duck. Chị gái của vịt Donald là Della Thelma Duck. Và có lẽ bạn biết về những người cháu nổi tiếng của Vịt Donald: Huey, Dewey và Louie, từ loạt phim nổi tiếng DUCKTALES (CHUYỆN NHÀ VỊT).

Nguồn ảnh: Disney Asia

8. Năm 2005, tên tuổi của Vịt Donald xuất hiện trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood.

9. Một tiểu hành tinh đã được đặt tên là Donald Duck.

10. Theo đồn đại, tên gọi của Vịt Donald được lấy cảm hứng từ huyền thoại môn cricket Donald Bradman. Năm 1932, Bradmand và các đồng đội người Úc đã tham gia chuyến thi đấu giao hữu vòng quanh Bắc Mỹ. Trong một trận đấu với đội New York West Indians. Donald Bradman đã không ghi được điểm nào trong lượt cuối của mình. (Trong môn cricket, thuật ngữ cho việc không ghi được điểm nào là “dismiss for a duck”). Trong khoảng thời gian này, hãng Walt Disney đang chuẩn bị tạo hình một nhân vật bạn của chuột Mickey.

Các khán giả nhí yêu thích chú vịt nóng tính nhưng đáng yêu này có thể đón xem bộ phim CHUYỆN NHÀ VỊT (DUCKTALES) trên kênh Disney Channel. Các tập mới sẽ được phát sóng vào lúc 14:00 và phát lại vào 16:00 thứ Sáu hàng tuần.

Ngoài ra, nhân dịp này, kênh Disney Channel sẽ  mừng ngày sinh nhật Vịt Donald với các suất chiếu liên tục của bộ phim CHUYỆN NHÀ VỊT. Đừng bỏ lỡ cuộc phiêu lưu tuyệt vời với ông Scrooge McDuck và các cháu trai Huey, Dewey và Louie vào ngày 9/6 lúc 9h sáng, 2h chiều và 7h tối.

Khán giả Việt Nam có thể đón xem kênh Disney Channel trên các hạ tầng SCTV, K+, MyTV, Truyền hình FPT, MobiTV, VTC Digital và HanoiCab.

 

Lam Giang
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều