VITM 2018: Tìm cơ hội cho du lịch Việt thời công nghệ 4.0

Việt Nam tiếp cận khái niệm du lịch trực tuyến, du lịch thông minh hơi chậm một nhịp so với thế giới. Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những cơ hội kinh doanh du lịch trong thời công nghệ 4.0.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 29/3-1/4 với chủ đề “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0”,  nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những cơ hội kinh doanh du lịch trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

VITM 2018 gồm 2 nội dung chính: Khu vực gian hàng trực tuyến - cung cấp các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực du lịch; Tọa đàm “Du lịch trực tuyến - Xu thế tất yếu của doanh nghiệp Việt Nam” với 2 phiên bàn về những thách thức từ sự bùng nổ du lịch trực tuyến đối với Chính phủ, các doanh nghiệp, hiệp hội; và kinh doanh du lịch trong thời đại kỹ thuật số (dự kiến sẽ có khoảng 1.000 người tham gia).

Tại buổi họp báo chiều 13/3 về VITM 2018, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam Nguyễn Thanh Hưng nhấn mạnh rằng du lịch là một minh chứng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được nói đến rất nhiều.

Chia sẻ thông tin tại buổi họp báo về VITM 2018 diễn ra chiều 13/3, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) Nguyễn Thanh Hưng cho biết: “Năm 2016, khi VECOM làm báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam thì phát hiện thấy tỷ trọng du lịch trực tuyến - ứng dụng công nghệ, Internet trong hoạt động du lịch rất cao. Cuối năm 2016, chúng tôi rất bất ngờ khi tiếp cận con số của một hãng công nghệ thông tin - thương mại điện tử hàng đầu thế giới dự báo đến năm 2025, quy mô giao dịch du lịch trực tuyến sẽ ngang ngửa với bán lẻ trực tuyến vốn đã và đang tăng trưởng rất ngoạn mục”.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều