Viwaco khẳng định người Hà Nội được dùng nước sạch trở lại

Công ty cổ phần Viwaco ngày 22/10 đã chính thức công bố nước sạch sông Đà đã an toàn trở lại và điều tiết nguồn nước để đảm bảo cấp nước an toàn, ổn định.

Theo thông báo mới nhất của Viwaco, đơn vị tiếp nhận nguồn nước máy từ Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà (đơn vị quản lý Nhà máy nước sông Đà) để bán lại cho người dân trên địa bàn khu vực Tây Nam Hà Nội, căn cứ kết luận tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 22/10/2019, Viwaco thông báo "đến nay nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống".

Viwaco cam kết tiến hành điều tiết hệ thống van cấp nước để đảm bảo cung cấp nguồn nước đầy đủ, ổn định và an toàn.

Thông báo của Viwaco khẳng định, người dân đã có thể sử dụng nước sạch sông Đà.

Cùng ngày, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, “qua sự việc này rút ra rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là quản lý nguồn nước. Trách nhiệm trước hết là doanh nghiệp. Chủ đầu tư, doanh nghiệp khi kinh doanh nguồn nước phải có trách nhiệm bảo vệ nguồn nước. Điều này có quy định từ xưa đến nay rồi”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng khẳng định, nếu doanh nghiệp cung cấp nước không đáp ứng được yêu cầu, "lúc nào Thành phố cũng có quyền cắt hợp đồng, chọn doanh nghiệp khác. Và có quyền bắt họ phải thực hiện đúng, không có chuyện thích thì làm, không thích thì thôi...".

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều