VKS đề nghị HĐXX chấp thuận để bà Thảo ly hôn ông Vũ

Xét đóng góp của hai người, đại diện VKS không đề xuất tỉ lệ phân chia tài sản phù hợp mà đề nghị HĐXX xem xét phân chia tỷ lệ để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty.

Ông Vũ trao đổi với luật sư trong phiên tòa chiều nay.

Chiều 25/2, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong buổi làm việc này, các bên chỉ đưa ra một số ít câu hỏi. Sau khi các bên không có ý kiến gì thêm, Chủ tọa Nguyễn Văn Xuân thông báo tòa sẽ nghị án kéo dài và tuyên vào 14h ngày 1/3 tới.

Trước đó ông Vũ đồng ý để bà Thảo nuôi 4 người con và chu cấp 10 tỷ đồng mỗi năm, thời gian được tính từ năm 2013 đến khi các cháu học xong đại học.

Về phân chia tài sản, các bên giữ nguyên yêu cầu đã đưa ra trước đó. Phía bà Thảo đưa ra yêu cầu mức 51% cổ phần (tương đương 2.100 tỷ đồng) của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên (TNI) so với 39% của ông Vũ”.

Ngoài ra, phía bà Thảo cũng yêu cầu chia đôi 30% cổ phần trong Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng); chia đôi 15% cổ phần tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (tương đương 43 tỷ đồng).

Trong khi đó, phía bị đơn (ông Đặng Lê Nguyên Vũ) không đồng ý với tỷ lệ này. Đại diện của ông Vũ giữ nguyên yêu cầu đề nghị tòa án xem xét tuyên cho ông Vũ hưởng tỷ lệ cổ phần 70/30 ở tất cả các công ty.

Trong phần nhận định, đại diện VKS cho biết, xét về công sức thì ông Vũ là người khởi nghiệp từ năm 1996. Dù bà Thảo cho rằng có góp tiền nhưng không có chứng cứ chứng minh.

Từ khi thành lập đến nay, ông Vũ cũng là người nắm vai trò quản lý, điều hành trong cương vị là Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc tại cả 7 công ty.

Trong khi đó, bà Thảo là người vừa chăm sóc con cái, vừa tham gia kinh doanh, đồng thời là cổ đông của các công ty từ 2006 đến nay, tới năm 2006 chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.

Xét đóng góp của hai người, đại diện VKS không đề xuất tỉ lệ phân chia tài sản phù hợp mà đề nghị HĐXX xem xét phân chia tỷ lệ để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty.

VKS cũng đề nghị HĐXX chấp thuận để bà Thảo ly hôn ông Vũ.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều