VNG lên tiếng việc tài khoản Zing ID nghi bị lộ thông tin

M.T

Phát hiện một tài khoản trên một diễn đàn trực tuyến nước ngoài tuyên bố 160 triệu Zing ID bị lộ thông tin, tối nay, 27/4/2018, VNG đã có thông báo chính thức về vụ việc, khẳng định sẽ bảo vệ khách hàng trong mọi trường hợp.
VNG lên tiếng việc tài khoản Zing ID nghi bị lộ thông tin - ảnh 1

VNG cho biết, hồi năm 2015, doanh nghiệp này từng ghi nhận việc 160 triệu Zing ID có nguy cơ bị rò rỉ và có thể ảnh hưởng tới một bộ phận tệp khách hàng chơi game của công ty nhưng hiện 99% tài khoản này không còn sử dụng trong 1 năm trở lại đây (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trong thông tin vừa phát ra tối nay, ngày 27/4/2018 liên quan đến nghi vấn 160 triệu Zing ID bị lộ thông tin, Công ty cổ phần VNG cho biết, tối 26/4/2018, doanh nghiệp này đã phát hiện một tài khoản trên một diễn đàn trực tuyến nước ngoài tuyên bố 160 triệu Zing ID bị lộ thông tin.

Liên quan đến thông tin nêu trên, VNG cho biết, Zing ID là hệ thống quản lý tài khoản cho các sản phẩm game của VNG. Năm 2015, VNG đã ghi nhận việc 160 triệu Zing ID có nguy cơ bị rò rỉ và có thể ảnh hưởng tới một bộ phận tệp khách hàng chơi game của công ty.

Tuy nhiên, ngay tại thời điểm đó, VNG đã kịp thời có các biện pháp xử lý, ngăn chặn xâm nhập, giới hạn số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố thông qua các biện pháp kỹ thuật. "Phạm vi người dùng bị tác động thực sự bởi sự cố này không lớn, tập trung ở các khách hàng chơi game và không ảnh hưởng tới các sản phẩm khác của VNG. Hơn nữa, gần 99% số tài khoản Zing ID nói trên đã không phát sinh hoạt động nào trong hơn 1 năm trở lại đây. Dù vậy, chúng tôi thực sự rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này", đại diện VNG nhấn mạnh.

Từ việc của chính doanh nghiệp mình và trước bối cảnh vấn đề an toàn thông tin chung đang có những diễn biến phức tạp, VNG càng đặc biệt chú trọng hơn về vấn đề bảo vệ khách hàng. Đại diện VNG nhấn mạnh: "Chúng tôi liên tục tăng cường đội ngũ kỹ sư bảo mật và an ninh mạng, nâng cấp hạ tầng cơ sở kỹ thuật với công nghệ bảo mật tiên tiến nhất, phối hợp chặt chẽ với cộng đồng an toàn thông tin trong nước. Nhờ đó, chúng tôi chưa để xảy ra sự cố an toàn thông tin đáng kể nào làm ảnh hưởng đến khách hàng của VNG trong những năm gần đây".

Cũng trong thông tin mới phát ra, Công ty cổ phần VNG cho biết, từ đêm 26/4/2018, bằng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ và sự cảnh báo kịp thời của cộng đồng các chuyên gia an toàn thông tin Việt Nam, đội ngũ kỹ sư của VNG đã nhận diện được động thái bất thường liên quan đến vụ việc của năm 2015. Ngay lập tức, VNG đã gấp rút triển khai các biện pháp tức thời như kiểm chứng thông tin, tăng cường bảo mật hệ thống game, cũng như họp bàn chuẩn bị các giải pháp lâu dài, gốc rễ cho vấn đề, trên tinh thần ưu tiên bảo vệ quyền lợi của tất cả các khách hàng.

"Chúng tôi cam kết sẽ luôn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho khách hàng, đồng thời sẽ giải quyết triệt để cho khách hàng nếu như có bất cứ vấn đề nào phát sinh, và cũng rất mong người dùng sẽ phối hợp cùng VNG bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi đã gửi tới người dùng khi sử dụng dịch vụ", đại diện Công ty cổ phần VNG nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet