Vợ bị can Nguyễn Hữu Linh rút đơn tố cáo

Tối 27/4, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết bà Trần Thị Thanh Tân (vợ bị can Nguyễn Hữu Linh) đã rút lá đơn tố cáo gửi Công an quận chiều hôm qua và nhờ Công an quận Hải Châu có biện pháp tăng cường giữ an ninh trật tự tại khu vực nhà riêng.

Tối 27/4, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho hay, chiều cùng ngày, bà Trần Thị Thanh Tân, vợ bị can Nguyễn Hữu Linh đã có đơn gửi Công an quận Hải Châu xin rút lại đơn tố cáo mà bà này đã gửi Cơ quan điều tra Công an quận đề nghị điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đã có hành vi làm nhục bà và gia đình.

Bên cạnh đó, bà Tân cũng nhờ Công an quận Hải Châu có biện pháp tăng cường giữ an ninh trật tự tại khu vực nhà bà ở số 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Như thông tin Infonet đã đưa trưa nay, sáng 27/4, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vừa tiếp nhận đơn của vợ bị can Nguyễn Hữu Linh là bà Trần Thị Thanh Tân (sinh năm 1964, ngụ tại địa chỉ số 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) tố cáo bị nhiều cá nhân, tổ chức xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà và những người thân.

Đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân gửi Công an quận Hải Châu đề nghị xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi làm nhục người khác, gây ảnh hưởng lớn đến bà Tân và gia đình.

Bà Tân đề nghị Công an quận Hải Châu can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật một cách nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình bà.

Công an quận Hải Châu cho biết, sau khi tiếp nhận đơn của bà Trần Thị Thanh Tân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ các nội dung tố cáo.

Ở một diễn biến khác, sáng 27/4, trên Fanpage “Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng” đăng tải bức thư đề ngày 26/4, ký tên bà Trần Thị Thanh Tân, vợ ông Nguyễn Hữu Linh, gửi “Các bạn quan tâm đến vụ án ông Nguyễn Hữu Linh”. PV Infonet đã liên hệ với Công an TP Đà Nẵng và được xác nhận đây đúng là bức thư của bà Trần Thị Thanh Tân, được gửi đến Công an TP Đà Nẵng ngày 26/4.

Trong bức tâm thư này, bà Tân khẳng định “là một người vợ, người mẹ, tôi thấy rằng mình phải chịu một phần trách nhiệm trong việc này”, tuy nhiên bà Trần Thị Thanh Tân cũng nói rõ: “Con tôi, các cháu không có tội. Sự việc lần này như bản án chung thân đối với gia đình chúng tôi, nó sẽ là một ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên”.

Kết thúc bức tâm thư đẫm nước mắt này, vợ ông Nguyễn Hữu Linh viết: "Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây, các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình".

Tóm tắt vụ án

Lúc 21h10 tối 1/4, Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM. Toàn bộ sự việc trên được camera ghi lại. Đến chiều cùng ngày, clip này lan truyền trên mạng. Ngay sau đó, Công an quận 4 tiến hành xác minh, điều tra.

Đến chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời, Viện KSND quận 4 cũng đã phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can vào ngày 23/4.

Bị can Nguyên Hữu Linh được cơ quan tố tụng cho tại ngoại vì có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam. Hiện bị can này đang đăng ký tạm trú dài hạn tại một quận nội thành ở TP.HCM. Đây cũng là địa chỉ mà bị can này đăng ký với Công an và VKSND quận 4 để triệu tập làm việc, lấy lời khai khi cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều