Vợ BS Chiêm Quốc Thái bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội cố ý gây thương tích

Hôm nay (7/6), Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Vũ Thị Hồng Ngọc đã bị công bắt giữ, khởi tố bị can.

Trưa cùng ngày, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích".

2 ngày trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM (VKS) từ chối phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Ngọc, đồng thời quyết định trả tự do cho bà này vào ngày 4/6.

Lý do để cơ quan này cho rằng với các chứng cứ thu thập được, chưa đủ căn cứ xác định hành vi của bà Ngọc phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Trong khi đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã có hai lần ra Quyết định gia hạn tạm giữ bà Ngọc; trong đó quyết định mới nhất vào ngày 31/5/2018 để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích nên VKS trả tự do cho bà Ngọc để không vi phạm pháp luật về thời hạn tạm giữ tạm giam.

Trước đó, ngày 28/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã tạm giữ bà Ngọc để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Bà Ngọc được cho là có liên quan đến việc thuê một nhóm người chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái khiến nạn nhân bị thương tích 5%.

Theo điều tra, ngày 28/3, ông Thái đi ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn quận 1. Khi vừa bước ra xe, vị bác sĩ này bị một nhóm thanh niên dùng hung khí chém vào người, gây thương tích.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 1 phối hợp Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM đã bắt tạm giam các đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty bảo vệ Song Thanh, người được xác định tổ chức và cầm đầu nhóm) và các nhân viên Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng về tội “Cố ý gây thương tích”.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều