Vợ chồng già bị ong đốt nguy kịch khi đi tỉa cây

Hai vợ chồng già sống tại Đồng Nai được một gia đình thuê đến tỉa cây chủ quan đã bị đàn ong đốt khắp người, phải vào viện cấp cứu.

Ngày 4-5, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho hay nơi đây vừa tiếp nhận cấp cứu hai vợ chồng bị ong đốt hàng trăm mũi trong lúc tỉa cây thuê. Nạn nhân là ông Đoàn Văn T. (63 tuổi) và bà Phạm Thị C. (59 tuổi, cùng ngụ tại Đồng Nai).

Trước đó, chiều 2-5, cả hai nhập viện trong tình trạng bị nhiều vết ong đốt, đau nhức, sưng tấy toàn thân, suy nhược, khó thở; người chồng bị hơn 300 nốt, người vợ bị nhẹ hơn.
Ngay sau đó, các bác sĩ cấp cứu điều trị và sau 2 ngày sức khỏe cả hai người tạm ổn, dần hồi tỉnh, các vết sưng tấy đã giảm; tuy nhiên do bệnh nhân còn đau nhức và mệt nên tiếp tục theo dõi.
Người chồng đang được theo dõi, điều trịVợ chồng ông T. được một gia đình thuê cắt tỉa cây xanh quanh nhà. Mặc dù gia chủ cảnh báo có tổ ong trên cây xoài trước nhà nhưng ông T. chủ quan, nghĩ rằng ong mật không đốt người nếu không đụng vào tổ. Trong lúc ông đang cắt tỉa thì đàn ong bị động nên túa ra tấn công khắp người, đầu, cổ và chui vào tai. Thấy chồng bị nạn, người vợ lao vào xua đuổi ong thì cũng bị vạ lây.
Theo BS Hoàng Văn Tiến, Khoa Nội Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, trong tự nhiên, một số loại ong có nọc rất độc và có khả năng gây chết người nếu bị chích nhiều như ong vò vẽ, ong đất. Người dân khi bị ong đốt rất khó biết chính xác loại ong nào đốt mình tại thời điểm đó. "Trường hợp bị ong đốt, nạn nhân cần nhận diện loại ong đã đốt mình cho bác sĩ biết, tìm hướng điều trị hợp lý. Bị ong đốt nếu không xử lý kịp thời và đúng cách dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng"- BS Tiến lưu ý.

Theo nld.com.vn


TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều