“Vợ chồng hờ” bạo hành cháu bé tại Bình Dương lĩnh án

Thấy cháu Ngân nghịch bếp ga trong phòng, Trang và Minh thay nhau hành hạ cháu bé đến chấn thương sọ não. Khi cháu được hàng xóm đưa đi cấp cứu Trang còn nói “không phải việc của mọi người”.

Ngày 5/12, TAND thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã mở phiên tòa sơ thẩm đối với Đỗ Trọng Minh (SN 1987, quê Đồng Nai) và Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1988, quê Sóc Trăng) về tội “cố ý gây thương tích”.

“Vợ chồng hờ” bạo hành cháu bé tại Bình Dương lĩnh án - ảnh 1
Cháu Ngân trong vòng tay cha vào ngày 15/9.

Cáo trạng cho thấy, Trang và anh Trần Văn Tố (sinh năm 1983) đã kết hôn với nhau và có hai con, trong đó một cháu gái tên Trần Thị Kim Ngân (sinh năm 2010). Tuy nhiên khi chung sống hai người xảy ra mâu thuẫn nên vào năm 2013 Trang giấu gia đình chồng đưa cháu Ngân lên Biên Hòa (Đông Nai) sinh sống.

Tại đây Trang quen biết và sống chung như vợ chồng với Minh. Vì thời gian đi làm của Trang và Minh lệch nhau nên cả hai không gửi cháu Ngân vào nhà trẻ, mà để cháu ở phòng và thay nhau trông coi.

Ngày 10/9 do cháu Ngân nghịch nên bị Trang lấy tay, thanh tre đánh vào mặt, mông và tay. Nghe Trang la mắng, Minh từ trên gác đi xuống dùng bịch ni lông trói tay cháu rồi bắt quỳ dưới nền nhà và đánh nhiều cái vào mặt, đầu cháu bé.

Bị đau cháu Ngân khóc nhiều hơn, thấy vậy Minh tiếp tục dùng thanh tre đánh vào tay và mông cháu. Khi Ngân nín, Minh cởi trói và bắt quỳ đến khoảng 1h sáng ngày 11/9 mới cho đi ngủ.

Sáng ngày 11/9 các vết thương trên người sưng to khiến khuôn mặt Ngân bầm tím, tuy nhiên Trang và Minh vẫn không đưa cháu đi cứu chữa. Đến ngày 12/9 hàng xóm phát hiện thấy Ngân ngất xỉu nên cùng nhau đưa cháu tới bệnh viện, sau đó báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Cháu Ngân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tới trưa ngày 15/9 thì anh Tố xuất hiện tại đây để nhận con. Tại bệnh viện anh Tố cho biết Trang đã tự ý bế con đi khỏi nhà, sau đó anh có tìm gặp và khuyên bảo Trang trở về nhưng người phụ nữ này không đồng ý.

Sau khi thẩm tra hồ sơ và xác thực thông tin tại địa phương, cơ quan chức năng đã quyết định giao cháu Ngân cho anh Tố nuôi dưỡng.

Theo kết luận giám định thương tật của Trung tâm giám định y khoa, pháp y thuộc Sở y tế Bình Dương, cháu Trần Thị Kim Ngân bị chấn thương sọ não, xuất huyết dưới nhện, tỷ lệ thương tật 20%.

Tại phiên toà ngày 5/12 HĐXX đã tuyên phạt Minh và Trang lần lượt 3,6 và 3 năm tù giam.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều