Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên công kích nhau trước tòa

“Tiền nhiều làm gì để ngày hôm nay ngồi như thế này. Có ai đưa chồng vào nhà thương điên để khống chế, làm tê liệt mọi thứ” – ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói, thậm chí cáo buộc bà Thảo “giờ này còn giữ con làm con tin”.

Ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhiều lần chỉ trích vợ tại tòa.

Sáng 20/2, TAND TP.HCM đã tiến hành xét xử vụ ly hôn và phân chia khối tài sản giữa vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Như thường lệ, ông Vũ đến tòa bằng chiếc Bentley – siêu xe màu trắng ngà, đội mũ phớt và quấn khăn rằn. Trong khi đó, bà Thảo lịch lãm trong bộ váy trắng. Hai bên ngồi hai dãy bàn riêng trong phòng xử và gần như không nhìn về phía nhau.

Bảo vệ quyền và lợi ích cho hai bên đều là những luật sư nổi tiếng, thường chỉ xuất hiện trong những vụ án lớn. Phía ông Vũ có luật sư Nguyễn Minh Tâm, Trương Thị Hòa, Bùi Quang Nghiêm. Phía bà Thảo có luật sư Phan Trung Hoài, Trương Trọng Nghĩa.

Trong vụ việc này, bà Thảo là nguyên đơn, ông Vũ là bị đơn. Sáng nay, trước HĐXX, bà Thảo tiếp tục bày tỏ mong muốn được nuôi 4 con chung, và yêu cầu ông Vũ trợ cấp 5% cổ phần của ông cho mỗi người con.

Bà Thảo tố rằng “trong 6 năm qua ông Vũ không chăm sóc con, bỏ bê gia đình, các cháu rất tội nghiệp”. Còn ông Vũ thì nói bà Thảo “thiếu tình người”, cần “nhìn lại mình” và chỉ đồng ý chu cấp 10 tỷ/năm cho 4 người con - sau khi ông đề nghị trợ cấp 5% cổ tức cho mỗi người con nhưng bị từ chối trước đó.

“Thật sự tôi muốn nuôi các con, muốn chăm sóc các cháu cả về thể chất và tâm hồn, nhưng nếu nguyện vọng của các cháu như thế nào, tôi tôn trọng quyền quyết định của các cháu” – ông nói.

Ông Vũ khẳng định mình “gần như không quan tâm gì về tiền” nhưng lo ngại bà Thảo sẽ dùng quyền cổ đông để khống chế.

“Tiền nhiều làm gì để ngày hôm nay ngồi (tại tòa án - PV) như thế này. Có ai đưa chồng vào nhà thương điên để khống chế, làm tê liệt mọi thứ?” – ông Vũ nói, thậm chí cáo buộc bà Thảo “giờ này còn giữ con làm con tin”.

Bà Thảo cho rằng ông Vũ bỏ bê gia đình.

Trước những lời này, bà Thảo đã đứng lên đề nghị HĐXX yêu cầu ông Vũ ngừng lại vì cho rằng mình đang bị “xúc phạm”.

Cũng trong sáng nay, hai bên bắt đầu nêu ý kiến về số tài sản chung. Theo đó số tài sản được gom lại thành ba phần gồm bất động sản, cổ phiếu và tiền mặt.

Theo công bố tại tòa, tổng giá trị các tài sản công bố vào khoảng gần 10.000 tỷ đồng. Hiện nay các bên đang bất đồng về tỉ lệ phân chia.

Phiên tòa tiếp tục trong chiều nay và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày mai, 21/2.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều