Vợ cũ BS Chiêm Quốc Thái: “Tôi chỉ nhờ đánh, không nhờ chém”

Theo bà Ngọc, một trong những nguyên nhân thuê người đánh ông Thái là vì trước đó bà từng bị ông này dẫn theo 4, 5 người đánh. Tuy nhiên, khi trình báo lên phường thì ông Thái chỉ bị phạt 700 ngàn đồng.

Các bị cáo trong vụ án.

Sáng 26/6, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra trên đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Trả lời trước HĐXX, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) cho biết, cáo trạng truy tố không đúng. Bị cáo cho biết, mình không giữ vai trò tổ chức và “chỉ nhờ đánh, không nhờ chém” ông Thái, đồng thời không biết Phan Nguyễn Duy Thanh tổ chức chém ông Thái.

Ngọc cũng cho biết Ngọc quen Thanh tại nhà bác sĩ Trần Hoa Sen. Tại nhà của bà Sen, khi biết Thanh cũng không ưa Thái, Ngọc đã hỏi “Em dám đánh Thái không”, sau đó hai bên thỏa thuận mức giá 500 triệu. Số tiền này được Ngọc để trong túi bóng màu đen chuyển cho bà Sen, sau đó bà Sen đưa cho Thanh.

“Việc trao đổi này không có ai biết, chị Sen cũng không biết trong đó có 500 triệu” – Ngọc nói, và cho rằng chỉ nghĩ Thanh sẽ "đánh dằn mặt, tát vài cái”.

Theo Ngọc, một trong những nguyên nhân thuê người đánh ông Thái là vì trước đó Ngọc từng bị ông này dẫn theo 4, 5 người đánh. Tuy nhiên khi trình báo lên phường, ông Thái chỉ bị phạt 700 ngàn đồng.

Trong khi đó, bị cáo Thanh cũng cho rằng bà Sen không biết chuyện hai người bàn bạc. Lời khai tại tòa của Ngọc và Thanh ngược hẳn với lời khai trước đó khi cho rằng bà Sen biết kế hoạch.

Giải thích việc thay đổi lời khai, Thanh nói: “Khi đó bị cáo mới bị bắt, không đủ bình tĩnh”.

Ngay sau đó, Chủ tọa cũng công bố lời khai của bà Sen cho biết “không nghe câu chuyện, không chứng kiến và không biết số tiền”. Trong phiên tòa hôm nay, bà Sen xin vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Trước đó, trong quá trình điều tra, ông Thái nhiều lần gửi đơn đề nghị điều tra vai trò của bà Sen, trường hợp có căn cứ xác định là đồng phạm cần khởi tố.

Theo cáo trạng, ông Thái và bà Ngọc kết hôn và sống tại quận 2 từ năm 2011. Tuy nhiên sau đó hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc ly hôn và yêu cầu chia số tài sản trị giá hàng trăm tỷ.

Tháng 3/2018, Ngọc đến nhà bà Sen và gặp Thanh. Tại đây hai người đã thống nhất kế hoạch hành hung ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Sau đó Ngọc chuyển cho Thanh 500 triệu như đã khai ở trên.

Nhận được tiền, Thanh đã gọi đàn em và phân công thành hai nhóm để theo dõi ông Thái. Tối 28/3/2018, nhóm người phát hiện ông Thái cùng một người phụ nữ đi ăn tối tại nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ.

Đến 22h cùng ngày, khi ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bị nhóm người cầm dao xông tới chém vào lưng và vai. Kết quả giám định cho thấy ông Thái bị thương tích 5%.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều