Vợ đòi ly hôn, chuyện hai con không phải của người chồng gây ra tranh cãi

Tòa án nhân dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức xét xử sơ thẩm công khai vụ án tranh chấp hôn nhân gia đình giữa đôi vợ chồng trẻ. Điều đáng nói,hai đứa con đều không phải của người chồng dù trước đó 2 vợ chồng thuận tình làm thụ tinh nhân tạo.

Tòa án nhân dân huyện Nghi Xuân, nơi phiên tòa hy hữu xảy ra sự việc.

Theo nội dung vụ án, sau quá trình tự do tìm hiểu, chị Nguyễn Thị H. (SN 1990, trú tại huyện Nghi Xuân) và anh Phan Trọng K. (SN 1987, trú tại huyện Lộc Hà), đến với nhau trên cơ sở tự nguyện và tiến hành đăng ký kết hôn vào tháng 5/2014.

Trong quá trình sống chung, chị H. và anh K. (*) có 2 con sinh đôi là Phan Trọng P.M. và Phan Trọng A.K (sinh năm 2018). Tuy nhiên do tính cách không hợp nên hai vợ chồng luôn luôn xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi cọ lẫn nhau, vì vậy, vợ chồng sống ly thân từ cuối năm 2018.

Đến đầu năm 2019, do mẫu thuẫn không thể điều hòa được, tình cảm vợ chồng không còn, không thể hàn gắn hạnh phúc gia đình, chị H. làm đơn yêu cầu tòa án cho ly hôn và xin được nuôi hai con mà không yêu cầu anh K. cấp dưỡng nuôi con.

Ngoài ra, chị H. còn yêu cầu đưa anh K. ra khỏi giấy khai sinh của các con; có trách nhiệm trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký khai sinh lại cho con và chuyển khẩu cho các con theo hộ khẩu nơi chị H. sinh sống.

Đơn xin ly hôn và những yêu cầu của chị H. được anh K. chấp thuận. Tuy nhiên, để có căn cứ pháp lý, anh K. yêu cầu Tòa án trưng cầu giám định lại ADN để xác định mình có phải là cha của hai con hay không?

Ngay sau đó, mẫu tóc và tế bào niêm mạc miệng của Phan Trọng K., chị Nguyễn Thị H., và hai cháu Phan Trọng P.M, Phan Trọng A.K. được gửi đi giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Từ kết quả tách chiết, định lượng, nhân bội ADN và điện di, phân tích, đã thu được đầy đủ kiểu gen (ADN) từ các mẫu tế bào nói trên. Ngày 18/10/2019, Viện Khoa học hình sự Bộ сông an có Kết luận giám định số 370A/C09-TT3, khẳng định "anh Phan Trọng K. không phải là cha đẻ của cháu Phan Trọng P.M, Phan Trọng A.K". 

Qua tài liệu, chứng cứ và lời khai của các đương sự, Tòa án huyện Nghi Xuân nhận định, mâu thuẫn giữa vợ chồng đã trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được, nên giải quyết yêu cầu ly hôn theo nguyện vọng của các bên là phù hợp.

Trên cơ sở xem xét toàn diện chứng cứ và ý kiến phát biểu của đại diện Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử quyết định: Công nhận sự tự nguyện ly hôn giữa chị Nguyễn Thị H. và anh Phan Trọng K; chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn anh Phan Trọng K. không phải là cha đẻ của cháu P.M. và A.K; giao Phan Trọng P.M. và Phan Trọng A.K. cho chị Nguyễn Thị H. (là mẹ đẻ) nuôi đến 18 tuổi.

Theo thông tin tìm hiểu thêm của Infonet, hai người con chung của 2 vợ chồng có được là do thụ tinh nhân tạo. Trong quá trình xin tinh trùng, người vợ đã được sự thuận tình của chồng. Tuy nhiên, sau khi xảy ra tranh cãi và bất hòa trong hôn nhân và dẫn tới ly hôn nên đã có sự "tranh cãi" giữa 2 vợ chồng về "nguồn gốc" của 2 đứa con và những tranh chấp phát sinh liên quan đến chuyện này.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều