Vợ hư, chồng hỏng

Không nghề nghiệp ổn định, nhưng vợ chồng Hoàng Thị Thanh (1991) - Vũ Văn Hưng (1987, trú TDP 20, TT Phú Thiện, H. Phú Thiện, Gia Lai) lại ham chơi hơn ham làm.

 

Để có tiền tiêu xài, Thanh tìm mọi cách giở trò “hai ngón” và rủ chồng lấy trộm xe của... anh rể đem bán.

Qua quá trình điều tra xác định, đầu tháng 12-2014, Thanh sang nhà anh rể là Trần Văn Đảng (1981, trú TDP 17, TT Phú Thiện) thăm chơi. Ngó quanh không thấy ai, biết nhà anh Đảng vắng người nên Thanh “nghía” xung quanh thì phát hiện chiếc ví của anh Đảng để trên ghế salon. Tật “hai ngón” lại nổi lên, Thanh lấy chiếc ví lục nhưng bên trong không có tiền mà chỉ có giấy đăng ký xe máy hiệu Yamaha Sirius BKS 81D1-031.93. Chiếc xe này Thanh đã bán cho vợ chồng anh Đảng từ cuối năm 2013, nhưng vì là chỗ anh em nên anh Đảng không sang tên đổi chủ mà vẫn để nguyên đăng ký chủ xe là Thanh. Cầm giấy đăng ký xe, Thanh giấu luôn rồi đem về nhà cất, chờ thời cơ “bợ” chiếc xe máy.

Về đến nhà, Thanh kể sự việc cho Vũ Văn Hưng và rủ chồng tìm cách trộm chiếc xe này. Không những không can vợ “làm bậy” mà Hưng còn lên “kế hoạch” cùng vợ thực hiện phi vụ “hoàn hảo” này. Biết vợ chồng anh Đảng thường đi buôn bán từ 3 giờ hằng ngày tại chợ Phú Thiện, nên 4 giờ ngày 6-12, Thanh và Hưng đi bộ đến nhà anh Đảng. Là người trong nhà nên Thanh hiểu rõ mọi ngõ ngách trong nhà cũng như thói quen của vợ chồng anh Đảng. Đến nơi, Thanh đi vòng ra phía sau thò tay mở chốt cửa vào trong lấy trộm chìa khóa nhà và chìa khóa xe máy vợ chồng anh Đảng thường để trên tủ lạnh. Thanh mở cửa trước rồi đưa chìa khóa xe máy cho Hưng vào nhà dắt xe BKS 81D1-031.93 ra đường.

Sau đó, vợ chồng Thanh nổ máy chở nhau “vạch một đường” lên H. Chư Sê. 7 giờ cùng ngày, Hưng và Thanh mang chiếc xe này đến tiệm mua bán xe máy của anh Nguyễn Ngọc Tuấn (trú TT Chư Sê, H. Chư Sê) gạ bán. Anh Tuấn thấy giấy tờ đăng ký tên của Thanh và Thanh xuất trình cả CMND nên đồng ý mua với giá 11 triệu đồng. Sau khi bán xe, Thanh cùng chồng mua lại của anh Tuấn xe máy BKS 81T2-3891 với giá 4 triệu đồng để làm phương tiện đi lại. Số tiền còn lại, vợ chồng tiêu xài cá nhân và nướng vào bài bạc và khi cháy túi Thanh bán nốt chiếc xe vừa mua.

Vợ hư, chồng hỏng - ảnh 1

Vợ chồng Hoàng Thị Thanh - Vũ Văn Hưng.

Nhận tin trình báo của vợ chồng anh Đảng về việc mất chiếc xe máy BKS 81D1-031.93, CQĐT CAH Phú Thiện đã tiến hành xác minh điều tra. Đến ngày 4-1-2014, qua quá trình thu thập hồ sơ, chứng cứ, CQĐT CAH Phú Thiện đã “mời” Thanh lên làm việc. Lúc đầu Thanh chối bay chối biến, nhưng trước các chứng cứ CQĐT đưa ra, cuối cùng Thanh phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình và chồng. Đồng thời, qua công tác điều tra, CQĐT xác định Thanh còn tham gia các vụ trộm cắp tài sản khác. Cụ thể, 17 giờ 30 ngày 28-12-2014, Thanh đi bộ ngang qua quán tạp hóa của ông Đặng Ngọc Châu (1959, trú TDP 17, TT Phú Thiện) thì thấy quán mở cửa nhưng không có người trông coi nên lẻn vào lấy 1 hộp kim loại ông Châu hay để tiền bán hàng trong đó. Thanh giấu hộp kim loại trong người rồi mang ra bãi đất trống mở ra thấy bên trong có 2 triệu 50 nghìn đồng và nhiều card điện thoại.

11 giờ ngày 3-1, Thanh phát hiện ô-tô tải BKS 81-021.34 của anh Huỳnh Hoàng Quế (1991, trú xã Nghĩa Phương, H. Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đang dừng tại tổ dân phố 17 (TT Phú Thiện) không đóng cửa ca-bin và không có người trông coi nên leo lên lấy trộm 1 ĐTDĐ hiệu Oppo. Khi Thanh vừa bước xuống thì anh Quế phát hiện tri hô cùng người dân giữ Thanh lại buộc Thanh phải trả chiếc ĐTDĐ cho anh Quế.

CQĐT CAH Phú Thiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Thanh, Vũ Văn Hưng về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, 16 giờ ngày 21-1, CQĐT CAH Phú Thiện đã tiến hành bắt tạm giam đối với Vũ Văn Hưng, riêng Thanh được tại ngoại vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Minh Tân/CADN

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet