Vô lăng vàng 2017: Bốn lái xe đạt giải "Văn hoá giao thông"

Uỷ ban ATGT Quốc gia đã trao giải thưởng “Văn hóa giao thông” cho 04 cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc của mình, đây cũng là một trong những điểm mới của giải thưởng Vô Lăng vàng 2017.

Các đơn vị nhận cúp và bằng khen của giải thưởng Vô Lăng vàng 2017.

Tối qua (25/12), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 5.  

“Vô lăng vàng” là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, thông qua giải thưởng, ban tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao.

Sau 05 năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền tổ quốc, điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng.

Nếu như, năm 2013, năm đầu tiên tổ chức giải thưởng đối tượng tham gia chủ yếu là các doanh nhiệp vận tải khách, với số lượng tham gia còn hạn chế khoảng trên 50 đơn vị và gần 300 lái xe, từ năm 2014 đến nay, đã có thêm các doanh nghiệp vận tải hàng hóa tham gia, số lượng doanh nghiệp và lái xe cũng tăng qua từng năm.

Năm 2017, Hội đồng bình xét của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã lựa chọn ra 18 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đại diện cho gần 100 đơn vị kinh doanh vận tải của các vùng, miền trên phạm vi cả nước, đăng ký tham dự giải và 46 lái xe đại diện cho hàng nghìn lái xe kinh doanh vận tải đã có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

Cũng trong Lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 5 năm 2017, Ban tổ chức đã trao giải thưởng “Văn hóa giao thông” cho 04 cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc của mình, đây cũng là một trong những điểm mới của giải thưởng Vô Lăng vàng 2017.

Tại Lễ trao giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 5, Ủy ban An toàn giao thông  Quốc gia tiếp tục phát động Phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” năm 2018 và bình chọn giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 6.

Là lái xe có 4 năm liên tiếp đoạt giải Vô lăng vàng, anh Nguyễn Hữu Châu, lái xe của Công ty CP xe khách số I Sơn La chia sẻ, khi biết được năm nay mình cũng đoạt giải tôi rất vui mừng và thấy mình cần càng phải có ý thức trách nhiệm hơn trong nghề.

“Tôi luôn ý thức rằng, dù là vì mưu sinh thì cũng phải đảm bảo ATGT, vì mình vì mọi người. Phải luôn tâm niệm tính mạng con người là trên hết. Trong quá trình lái xe, tôi luôn chú ý đến yếu tố an toàn, mang lại dịch vụ tốt cho hành khách, nhất là phải thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường đèo dốc. Năm 2017, tôi đã có trên 50.000 km không để xảy ra các sự cố về giao thông, giúp đỡ hành khách, đồng nghiệp khi gặp sự cố nhưng tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực nhiều hơn nữa”, anh Châu nói.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều