Vỡ òa cảm xúc khi bác sỹ Hoàng Công Lương tiếp tục được chữa bệnh cứu người

1 giờ sau khi HĐXX tuyên trả lại hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án tai biến y khoa chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, hàng trăm người dân vẫn "quây" lấy bác sỹ Hoàng Công Lương tại sân TAND TP Hòa Bình.
3 bị cáo từ trái sang: Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc và toàn thể những người có mặt trong phòng xét xử đứng nghe HĐXX đọc quyết định trả hồ sơ vụ án.

Như tin đã đưa, HĐXX Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình đã quyết định trả lại hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ chạy thận để làm rõ những tình tiết mới, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong vụ án này.

Ngay sau khi HĐXX tuyên trả hồ sơ, người dân có mặt tại Tòa đã không giấu nổi niềm vui sướng. Với họ, việc HĐXX đề nghị xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan là dấu hiệu cho thấy vụ án này sẽ không bỏ lọt tội phạm và sẽ xét xử đúng người, đúng tội.

Đaị diện VKS, luật sư đại diện các đơn vị, gia đình nạn nhân tại phiên tòa chiều nay, 5/6.

Tất cả cùng chia sẻ niềm vui với bác sỹ Hoàng Công Lương vì ít nhất anh cũng sẽ tiếp tục được chữa bệnh cứu người cho đến khi phiên tòa tiếp theo công bố bản án.

Người dân vỗ tay vui mừng khi HĐXX tuyên bố trả lại hồ sơ, điều tra bổ sung và kiến nghị khởi tố, làm rõ trách nhiệm một số lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình liên quan đến vụ án.
Bác sỹ Hoàng Công Lương trong vòng vây của báo chí và người dân.
Khu vực Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) lúc 14h45 chiều 5/6.
Bác sỹ Hoàng Công Lương, luật sư Trần Hồng Phúc và luật sư Nguyễn Chiến đang trả lời phỏng vấn báo chí.
Bác sỹ Hoàng Công Tình (bên trái), chú ruột của bác sỹ Hoàng Công Lương và là người phụ trách khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh Hòa Bình). Ông Tình bị HĐXX đề nghị cơ quan CSĐT làm rõ trách nhiệm trong việc ghi bổ sung nội dung trong sổ giao ban của khoa Hồi sức tích cực. Trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa, ông Hoàng Công Tinh luôn ở bên Hoàng Công Lương.
Chị Nguyễn Thị Quyên một mình từ tỉnh Đắk Lắk ra Hòa Bình để ủng hộ bác sỹ Lương. Nhiều người như chị Quyên mặc chiếc áo màu xanh (màu áo của bác sỹ Lương), trên áo có in hình các luật sư bào chữa tại phiên tòa.
Ông Đinh Văn Tính (áo trắng bên trái), bố đẻ của nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng sau phiên tòa. 
Bác sỹ Nguyễn Thị Bích Nguyệt (Hà Nội), người theo sát diễn biến phiên toà từ ngày đầu.
Một người dân thể hiện sự ủng hộ bác sỹ Hoàng Công Lương.
Chị Trần Thị Kim Thoa là người đứng ra kêu gọi hơn 15 nghìn chữ ký ủng hộ bác sỹ Lương. Chị Thoa cũng lặn lội từ TP Sơn La (tỉnh Sơn La) xuống TP Hòa Bình trực tiếp theo dõi toàn bộ diễn biến phiên tòa.
Nhiều người vẫn cố nán lại dù phiên tòa đã kết thúc.
Bên ngoài cổng tòa, những người dân vẫn hướng về phía Hoàng Công Lương.

Trước đó, HĐXX đề nghị tiếp tục điều tra làm rõ những chứng cứ buộc tội, gỡ tội đối với bị cáo Lương; làm rõ lời khai của những người liên quan về trách nhiệm ở đơn nguyên Thận nhân tạo - BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, HĐXX kiến nghị khởi tố, điều tra với ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng";

Kiến nghị truy cứu trách nhiệm với ông Trần Văn Thắng (Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị BVĐK tỉnh Hòa Bình) về trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến sự cố y khoa;

Kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm đối với việc ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện) trong việc ký kết hợp đồng, liên doanh sửa chữa thiết bị trong Bệnh viện với ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn) trong việc ký hợp đồng với BVĐK tỉnh Hòa Bình, làm rõ có hay không thỏa thuuận giữa hai bên về số tiền chạy thận;

Kiến nghị điều tra làm rõ việc ông Hoàng Công Tình (Phó Khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình) tham gia chỉ đạo ghi thêm nội dung trách nhiệm của bị cáo Hoàng Công Lương ở đơn nguyên Thận nhân tạo;

HĐXX cũng kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân với các bác sỹ Linh, bác sỹ Huyền (đơn nguyên Thận nhân tạo) trong vụ án.

Ngoài các cá nhân nêu trên, HĐXX cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của Bộ Y tế với 2 công văn gửi cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình và văn bản luật liên quan gửi văn phòng luật sư Nguyễn Chiến; xem xét trách nhiệm của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình trong vụ án.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuân

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều