Vỡ ống nước sạch sông Đà lần thứ 7, người dân lại bị mất nước

Theo nguồn tin của báo điện tử Infonet.vn từ Bộ Xây dựng, đêm 25/4 lại tiếp tục xảy ra sự cố vỡ đường ống nước sông Đà về Hà Nội ở đoạn trên đường Láng- Hòa Lạc, khiến nhiều hộ dân lại rơi vào tình trạng mất nước.

Trao đổi với PV Infonet trưa nay, ông Hoàng Hải, Cục phó Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết sáng nay đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường, đến nay đã khắc phục xong sự cố. Cũng không thể cung cấp thêm thông tin vì hiện ông đang làm báo cáo lên lãnh đạo Bộ.
 
Vỡ ống nước sạch sông Đà lần thứ 7, người dân lại bị mất nước - ảnh 1
Đường ống nước sông Đà liên tục bị vỡ, đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân.

Về kết luận nguyên nhân vỡ đường ống nước lần trước, ông Hải cho hay phải đến ngày 30/5 mới có.

Trên thực tế khi nhiều hộ dân thuộc quận Hoàng Mai đã bị mất nước, PV đã liên lạc với ông Nguyễn Anh Việt – Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco) thì vị này cho hay: “Tôi không được thông báo gì về việc mất nước từ đơn vị cung cấp nước nên không thể có thông báo mất nước với người dân”.

“Sau khi có nhiều hộ dân ở khu vực Định Công gọi điện cho tôi báo là mất nước thì tôi mới liên lạc với Vinaconex thì được biết tối qua đơn vị này có thay một đoạn ống, sáng nay đã xong và đã cấp nước trở lại cho các hộ dân từ 10 giờ sáng nay" - ông Việt cho biết thêm.

Tuy nhiên, đến hơn 12 giờ trưa nay, nhiều hộ dân ở Đại Từ, Đại Kim (Hoàng Mai) vẫn chưa có nước.

Tính cả lần vỡ này là lần thứ 7 đường ống cấp nước sạch sông Đà về Hà Nội bị vỡ. Trong báo cáo về tuyến ống truyền tải Nhà máy nước sông Đà, Vinaconex cũng đã thừa nhận, kể từ tháng 12/2012 đến tháng 12/2013 đã 5 lần xảy ra sự cố vỡ đường ống nước (Lần 1 ngày 3/2/2012, lần 2 ngày 04/2/2012, lần 3 ngày 21/3/2013, lần 4 ngày 21/11/2013, lần 5 ngày 16/12/2013). Gần đây nhất, lần vỡ ống ngày 1/4/2014 vừa qua là lần vỡ thứ 6.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Lê
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều