Vô tình bắn chết bạn chăn trâu vì nghịch khẩu súng săn trong căn nhà vô chủ

Bảo Trâm

Trong lúc đi chăn gia súc tại địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An), em H. tìm thấy một khẩu súng săn ở căn nhà cũ, vô tình bóp cò, đạn bắn trúng một người bạn cùng nhóm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Chiều 8/8, một lãnh đạo UBND xã Lăng Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) xác nhận với PV Infonet, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ súng khiến một em nhỏ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 8/8, Vi Văn H. (SN 2005) và Lô Văn M. (SN 1994) cùng một số em nhỏ khác (cùng trú ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đi chăn trâu, bò tại khu vực đất của Tổng đội thanh niên xung phong (TNXP) 6, thuộc địa bàn xã Lăng Thành, huyện Yên Thành.

Tại đây, các em đã vào trong một ngôi nhà cũ tìm thấy một khẩu súng săn để nghịch. Vì không biết trong súng còn đạn nên em H. đã bóp cò súng. Khẩu súng phát nổ và viện đạn vô tình bắn trúng vào cằm em M. đang nằm chơi tại võng đối diện khiến em M. tử vong tại chỗ.

Thấy vậy, 2 em khác đang chơi hoảng sợ nên bỏ chạy, còn H. cũng quá hoảng hốt nên đã dùng dao tự cứa vào cổ 2 nhát và đâm 1 nhát vào bụng để tự tử nhưng đã được phát hiện kịp thời, đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, Công an xã Lăng Thành nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường, báo cáo sự việc cho Công an huyện Yên Thành.

Chiều cùng ngày (8/8), các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An đã hoàn thành công tác khám nghiệm, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet