Vợ Tổng thống Sarkozy tiết lộ tên con gái

Là Tổng thống Pháp đầu tiên có con khi đương nhiệm, Tổng thống Nicolas Sarkozy đã nhường quyền công bố tên con gái cho vợ.

Vợ Tổng thống Sarkozy tiết lộ tên con gái

Là Tổng thống Pháp đầu tiên có con khi đương nhiệm, Tổng thống Nicolas Sarkozy đã nhường quyền công bố tên con gái cho vợ.

Đệ nhất phu nhân Pháp Bruni sinh "công chúa"

Vợ Tổng thống Sarkozy tiết lộ tên con gái

Tổng thống Nicolas Sarkozy nhận một cây sồi non là món quà chúc mừng sự kiện con gái ông ra đời – Nguồn: Reuters

Ông cũng nói thêm rằng sức khỏe của vợ và con gái ông đều rất tốt. Khi được hỏi về tên của con gái, ông Sarkozy ông “dành vinh dự tiết lộ tên con gái cho người mẹ”.

Bà Carla Bruni-Sarkozy sau đó tiết lộ tên con gái của mình là Giulia. Trên website của mình bà viết “Tôi rất cảm động khi nhận được những tin chúc mừng sau khi sinh bé Giulia. Trong ngày vui này, chồng tôi và tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người.”

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với bà Bruni-Sarkozy lúc còn đang mang thai, phu nhân tổng thống quyết tâm giữ con mình tránh xa báo giới và sẽ không tiết lộ bức ảnh nào của đứa trẻ.

Con gái của ông Sarkozy được sinh ra trong sự bảo vệ quyền riêng tư rất nghiêm ngặt. Cảnh sát tập trung bên ngoài bệnh viện từ vài tuần qua để chặn giới báo chí. Dư luận chỉ có thể "đoán già đoán non" chuyện sinh nở của Carla khi thấy nhà lãnh đạo đất nước đến thăm bệnh viện nhiều lần vào hôm thứ 4.

Việc siết chặt thông tin trong thời gian sinh nở của vợ ông là một phần trong chiến lược xây dựng hình ảnh ông Sarkozy là một người toàn tâm toàn ý trong việc giải quyết các vấn đề mà Pháp và châu Âu đang mắc phải.

Vấn đề khủng hoảng nợ được ông Sarkozy ưu tiên hơn khi hôm thứ 4 ông đã bay đến Frankfurt để họp với thủ tướng Đức trong khi vợ ông đang sinh. Dù không có mặt trong khi vợ sinh con nhưng ông đã đến thẳng bệnh viện trên đường về Paris.

Sáng ngày hôm sau, ông cũng đã đến ngay bệnh viện trước khi đến thăm một nhà máy xử lí rác thải. Tổng thống đã được tặng một cây sồi non mừng con gái ông ra đời.

Thủ tướng Anh David Cameron gửi một bức thư chúc mừng đến tổng thống Pháp cho biết ông và vợ rất “phấn khích khi nghe tin này". Năm ngoái, vợ ông Samantha Cameron cũng đã sinh một bé gái trong khi ông đương nhiệm.

Không rõ liệu sự ra đời của con gái tổng thống Sarkozy có thể giúp ông tăng cao phiếu ủng hộ hay không. Ở Pháp, lịch sử cho thấy đời sống riêng tư của các chính trị gia không gây tác động mấy đến dư luận.

Theo giám đốc Trung tâm lịch sử văn hóa và xã hội đương đại, sự kiện này có thể “làm mềm mại hóa hình ảnh của ông ấy”, khơi dậy khía cạnh con người của ông ấy. Tuy nhiên, trong khi đất nước đang phải gánh chịu những khó khăn, thì hình ảnh ông ấy hạnh phúc cùng vợ (và con) lại có vẻ hơi khiếm nhã.”

Lê Dung

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều