Voi gầy hom hem vẫn phải diễn mua vui trong vườn thú Thái Lan

Du khách phẫn nộ khi chứng kiến màn biển diễn đầy đau đớn của con voi gầy gò tại trang trại cá sấu và vườn thú Samutprakarn, Thái Lan.

Du khách phẫn nộ vì voi gầy đau đớn biểu diễn trong vườn thú ở Thái Lan

Theo tờ Daily mail, video ghi lại cảnh tượng một con voi trưởng thành có ngà dài màu trắng, cơ thể gầy gò bị ép biểu diễn ở Thái Lan khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Màn xiếc thú tại trang trại cá sấu và vườn thú Samutprakarn, Thái Lan diễn ra khi một con voi gầy gò biểu diễn giữ thăng bằng đứng trên hai chiếc bàn gỗ và đi thăng bằng qua hai sợi dây bằng kim loại.

Video cho thấy xương sườn của con voi có thể được nhìn thấy rõ mỗi khi nó bước lên, xương chậu cũng có thể nhìn thấy dưới làn da chảy xệ. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về sức khỏe của voi trong vườn thú.

Một vị khách giấu tên chia sẻ: 'Tôi đã đến thăm sở thú trong một thời gian dài bởi vì tôi thích xem vào các con vật. Nhưng khi tôi đến thăm vào tuần trước, tôi đã rất buồn khi nhìn thấy hình ảnh gầy gò của những con voi".

Những con voi đã từng là một điểm thu hút lượng lớn khách du lịch nhưng hiện tại sở thú ngày càng vắng  du khách. Chính điều này khiến người dân địa phương lo sợ có thể dẫn đến việc thú nuôi có ít thức ăn hơn.

Trang trại cá sấu và vườn thú Samutprakarn, được xây dựng vào năm 1950 là trang trại cá sấu đầu tiên của Thái Lan.

Trang trại có hơn 60.000 con cá sấu các loại khác nhau và có các chương trình biểu diễn hàng ngày.

Cư dân Ploy, 24 tuổi sống gần đó nói rằng: "Nhà tôi cùng nằm trên con đường tới sở thú và tôi đã chứng kiến suốt từ xưa đến giờ. Lần đầu tiên tôi đến đó khi tôi 10 tuổi nhưng không trở lại kể từ đó. Nó từng rất phổ biến nhưng bây giờ nó rất yên tĩnh. Tôi lo lắng về động vật ở đây".

Nhiều khách du lịch đã đánh giá sở thú, xếp hạng một sao trên ứng dụng TripAdvisor vì lý do họ rất đau lòng khi nhìn thấy con vật ở đó.

Joyce Chang, khách du lịch cho biết: "Nơi này bảo trì rất kém,  nhiều cơ sở bị ngừng hoạt động và có vẻ như nó đã không được nâng cấp trong một thời gian dài. Thật đau lòng khi thấy những con vật bị giữ trong điều kiện tồi tệ như vậy".

Một phát ngôn viên của sở thú nói rằng tất cả những con voi ở đây trong tình trạng "tốt". 

Họ nói: "Không, không, không. Những con voi ở đây đều khỏe mạnh. Chúng đều trong tình trạng tốt. Không ai trong số chúng bị gầy yếu. Chúng cũng được cho ăn tốt. Hằng ngày chúng đều biểu diễn phục vụ khách du lịch".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều