Voi già nhận ra chủ nhân sau 32 năm thất lạc

Voi già 52 tuổi nhận ra giọng nói quen thuộc liền dùng chiếc vòi ôm người bạn cũ từng chăm sóc nó 32 năm trước.

Ông Peter Adamson cùng con voi Kirsty những năm 1980.

Ông Peter Adamson là người chăm nuôi thú tại sở thú Calderpark, Scotland. Ông cũng là người trực tiếp chăm sóc con voi Kirsty hồi những năm đầu 1970.

Tuy nhiên, đến năm 1987, con voi Kirsty giống châu Á đã được chuyển đi khỏi sở thú. Lần cuối cả hai gặp nhau cũng chính là năm 1987.

32 năm trôi qua, thông qua bạn bè và tìm kiếm trên mạng cuối cùng Peter cũng biết nơi ở hiện tại của con voi. Ông đã tìm đến tận sở thú Neunkirche ở Đức để hội ngộ cùng Kirsty. Tính đến nay con voi giống châu Á Kirsty này đã tròn 52 tuổi.

Ông Peter Adamson gặp lại con voi Kirsty sau 32 năm xa cách.

Ngay khi nhận ra giọng nói thân quen, con voi đã tiến lại gần Peter và vươn chiếc vòi dài cố ôm người bạn già vào lòng. Con voi đứng yên nghe Peter thì thầm vào tai, khi ông nói rằng ông đã rất nhớ nó sau khi cả hai phải chia xa.

Ông Peter  chia sẻ "Tất nhiên, tôi đã tự hỏi liệu có thật một con voi sẽ không bao giờ quên người chăm sóc của mình hay không? Nhưng việc Kirsty cho phép tôi lại gần và thân thiết với tôi đã chứng minh tất cả. Tôi thật sự rất xúc động".

Những người bảo vệ vườn thú tại Đức cho rằng, có lẽ con voi đã nhận ra người chăm sóc cũ qua âm thanh của giọng nói. Kirsty, sinh năm 1967, đã sống trong vườn thú Neunkirchen ở miền tây Scotland từ năm 2005. 

Sau khi rời Glasgow, con voi cái này đã được chuyển đến Chester ở phía tây bắc nước Anh, nơi cô gặp người bạn đồng hành Judy.

Sau đó, cặp đôi voi này được chuyển đến thành phố Dublin, nơi họ sống cùng nhau từ năm 1994 đến năm 2005, và tiếp tục được chuyển đến Đức từ đó tới nay.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều