Vốn hóa TTCK phục hồi 4,4 tỷ USD sau hai phiên giao dịch "đen tối"

Sau hai ngày đen tối mất 14 tỷ USD, sắc xanh đã trở lại sàn chứng khoán Việt Nam, chốt phiên giao dịch ngày 7/2, vốn hóa thị trường đã phục hồi khoảng 4,4 tỷ USD.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/2, thị trường chứng khoán đã khôi phục sắc xanh sau 2 ngày lao dốc.

Vốn hóa TTCK phục hồi 4,4 tỷ USD sau hai phiên giao dịch "đen tối"

Tuy không giữ được đà tăng như phiên buổi sáng nhưng kết thúc ngày 7/2, VN-Index dừng ở 1040,55 điểm, tăng 28,95 điểm (tương đương 2.86 %). HNX-Index và UPCoM tăng lần lượt 3,45% và 3,3%, ở mức 119 điểm và 56 điểm.

Giá trị giao dịch toàn thị trường trong phiên hôm nay là 310 triệu cổ phiếu, với giá trị thanh khoản toàn thị trường khoảng 7.677 tỷ đồng. Toàn thị trường có 407 mã tăng, 103 mã giảm và 79 mã đứng giá.

Các cổ phiếu lớn như VRE, VJC, ROS, BID, HDB... đều được kéo lên mức giá trần. Các mã VCB, PLX, HPG, VNM, VPB, SSI, MBB... đều tăng giá.

Sau hai phiên giao dịch đen tối, thị trường mất khoảng 300.000 tỷ đồng, tương đương 14 tỷ USD vốn hóa. Phiên giao dịch hôm nay đã "cứu" về khoảng 4,4 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường. 

Trả lời báo chí liên quan đến hai phiên giao dịch giảm điểm kỉ lục của thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng sự giảm điểm lần này là sự điều chỉnh trong ngắn hạn.

Theo ông, thị trường chứng khoán Việt Nam cùng chung dòng chảy của chứng khoán thế giới. Cùng với đó, chứng khoán Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh trong thời gian qua, đã đến lúc phải điều chỉnh. Nhà đầu tư cũng có tâm lý muốn chốt lời trước Tết Nguyên Đán. Việc chốt lời giai đoạn này trùng hợp với thời điểm thị trường chứng khoán thế giới khủng hoảng nên hiệu ứng tạo ra sự khủng hoảng trong 2 phiên vừa qua giảm tương đối sâu.

Nhìn về trung hạn và dài hạn vị Chủ tịch UBCKNN cho rằng thị trường chứng khoán của Việt Nam phát triển bền vững. Kinh tế vĩ mô ổn định, kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Mã chứng khoán lớn đều làm ăn tốt. Mức thanh khoản trên thị trường vẫn tốt, khối ngoại vẫn tin tưởng khi bỏ vốn vào thị trường Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Minh Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều