Vòng tay nước Mỹ 6: Nơi hội tụ người Việt đến từ nước Mỹ và Canada

Từ 24-26/8, sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6 với chủ đề “Giao lộ Đam mê” do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSVVN) tại Hoa Kỳ tổ chức đã diễn ra tại Chicago, thu hút hơn 400 người đến từ 30 bang trên toàn nước Mỹ và Canada.

Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Ông Hà Kim Ngọc cùng các cán bộ Đại sứ quán.

Có rất nhiều hoạt động diễn ra tại sự kiện này, như Hội thảo Hướng nghiệp, Triển làm I-lead, Chương trình Phỏng vấn thử (Mock-Interview) của Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (VNPN), Đêm Gala Tổng kết các hoạt động Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và các tiết mục biểu diễn của VTNM6’s Got Talent kết hợp đấu giá gây quỹ từ thiện, Giải Bóng đá Vòng tay nước Mỹ, Cuộc thi Hành trình nước Mỹ và Tour thăm quan Chicago.

Hội thảo Nghề nghiệp chủ đề “Your Road, No Speed Limits – Hành trình vượt qua giới hạn”

Các diễn giả tham dự Hội thảo nghề nghiệp Hành trình vượt qua giới hạn tại Vòng tay nước Mỹ 6. Ảnh BTC cung cấp

Hội thảo diễn ra vào 25/8/2018. Đây là cơ hội cho 200 bạn thanh niên, sinh viên được tiếp cận và học hỏi từ 30 chuyên gia, doanh nhân người Việt nổi bật ở nhiều công ty, tập đoàn, các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ tại Hoa Kỳ và Việt Nam. Một số gương mặt nổi bật tại Hội thảo như GS Trương Nguyện Thành của Đại học Utah, GS Hoàng Chung Thẩm của ĐH Loyola Chicago, GS Dương Xuân Trường của ĐH Iowa State, và GS Quốc Nguyễn của ĐH Depaul…

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ về hành trình tìm việc và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực học thuật, khoa học-kỹ thuật, kinh doanh, và khởi nghiệp. Họ không chỉ chia sẻ cho người tham dự kinh nghiệm quý giá giúp họ xin việc và gây dựng sự nghiệp vững chắc mà còn giới thiệu các cơ hội việc làm và thực tập phù hợp cho các bạn trẻ đang trong quá trình xin việc tại Mỹ.

Đại sứ Hà Kim Ngọc chia sẻ những câu chuyện gần gũi nhưng rất sâu sắc và ý nghĩa với các bạn thanh niên, sinh viên tham gia sự kiện. Ảnh BTC cung cấp

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đại sứ Hà Kim Ngọc rất tâm đắc với chủ đề của Hội thảo: vượt qua giới hạn. Ông cho biết: “Các bạn cũng như tôi, đều từng có những trải nghiệm thành bại, để hiểu ra một thực tế, cuộc sống có nhiều giới hạn, giới hạn lớn nhất cần vượt qua chính là bản thân mình. Chicago, thành phố được các bạn chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này, cũng là điển hình của vượt qua giới hạn.”

Trong buổi chiều, nhóm Career Mentoring thuộc Mạng lưới Chuyên gia Việt (VNPN) đã tổ chức một buổi phỏng vấn thử (Mock-interview) giữa ứng viên và các đại diện các công ty và tập đoàn tại Mỹ. Đây là một trong những hoạt động thường niên của chương trình Cố vấn nghề nghiệp (Career Mentoring Program- CAME) của nhóm Career. Chương trình giúp các bạn sinh viên tiếp cận các cố vấn là chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau để nhận tư vấn, hỗ trợ, đồng hành trong quá trình tìm và xin việc ở Mỹ.

Triển lãm I-lead

Triển lãm I-Lead diễn ra ngày 25/8, là nơi công bố các dự án, các ý tưởng hướng tới phục vụ lợi ích cộng đồng, được thực hiện bởi người Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào khác.

Tại Vòng tay nước Mỹ 6, I-lead đã thu hút được 10 dự án cộng đồng 

Tại Vòng tay nước Mỹ 6, I-lead đã thu hút được 10 dự án cộng đồng đầy ý nghĩa như Mạng lưới Chuyên gia Việt (VNPN – Vietnam Professional Network), VietChallenge - Cuộc thi ý tưởng kinh doanh duy nhất dành cho người Việt toàn cầu, Thư viện trẻ sáng tạo, Liên minh Phòng chống Viêm gan vi-rút vì Việt Nam, Vietnam Book Drive (Quyên tặng sách về Việt Nam), Propel Studio Architectural (Kiến trúc phục vụ cộng đồng, môi trường, và hướng đến phát triển bền vững), Dự án dịch sách vì cộng đồng: “Tế bào gốc: Khám phá cùng nhà khoa học”...

Đêm Gala Vòng tay nước Mỹ’s Got Talent và Gây quỹ từ thiện

Đêm Gala vinh danh những tài năng nổi bật ở Mỹ, tri ân đến các nhà tài trợ và gây quỹ cho các dự án thiện nguyện.

Đêm Gala Vòng tay nước Mỹ’s Got Talent và Gây quỹ từ thiện

Tiết mục đấu giá thiện nguyện của chương trình được dành để ủng hộ tổ chức ChildCare Việt Nam. Các sản phẩm đấu giá là các buổi cố vấn nghề nghiệp bởi các nhân vật người Việt thành danh dành cho các bạn sinh viên. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi về ChildCare Việt Nam để giúp đỡ các em bé khuyết tật và bị bỏ rơi tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

Ngoài ra, Vòng tay nước Mỹ 6 còn có các hoạt động như giải bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam toàn nước Mỹ 2018; Cuộc thi Hành trình nước Mỹ lần 6…

TIN LIÊN QUAN

Hiền Lê

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều