Vụ 2 phóng viên bị nhốt, dọa cắt gân: Các luật sư sẵn sàng hỗ trợ pháp lý

Các văn phòng luật sư đang cử người nghiên cứu, xem xét hồ sơ và sẽ gửi đề nghị cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông, Hà Nội sớm khởi tố vụ án 2 phóng viên bị đe dọa, hành hung.

Chia sẻ với PV báo điện tử Infonet, luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TNHH Luật Trương Anh Tú (TAT Law firm) cho biết ông cùng luật sư Đặng Xuân Cường sẽ tham gia trợ giúp pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 2 phóng viên báo Gia Đình Việt Nam là Nguyễn Hải Sơn và Hà Văn Long. Hai phóng viên này bị một số đối tượng giam giữ, hủy hoại tài sản, hủy hoại giấy tờ tùy thân, đe dọa xâm phạm tính mạng, sức khỏe và hành hung khi đến làm việc tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh có địa chỉ tại số 5 ngõ 82 đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7 vừa qua.

Luật sư Cường đang trao đổi, thu thập thông tin với PV Hà Long tại bệnh viện.

Luật sư Trương Anh Tú cho biết thêm: Tôi đang tiến hành các thủ tục cần thiết để tiếp cận vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của 2 phóng viên trên.

Về phần công việc mình đảm nhận, luật sư Đặng Xuân Cường chia sẻ, sau khi tiếp nhận đơn đề nghị của phóng viên Hà Long và Hải Sơn, anh đã tiếp cận với 2 phóng viên để làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án.

"Tôi cũng đang nghiên cứu, xem xét, thu thập hồ sơ, các chứng cứ liên quan đến vụ việc và sẽ có đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông sớm khởi tố hình sự vụ án này để điều tra, làm rõ những người liên quan vụ án này" - luật sư Đặng Xuân Cường nói.

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Phạm Ngọc Minh (Công ty Luật TNHH Everest) cũng cho biết đã nhận lời hỗ trợ pháp lý cho 2 phóng viên bị đe dọa, hành hung, hủy hoại tài sản, ông cũng đang tích cực thu thập các chứng cứ cần thiết để phối hợp với 2 luật sư của Công ty Luật Trương Anh Tú để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho 2 phóng viên Hà Long và Hải Sơn.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc, sau khi xảy ra sự việc nghiêm trọng này, phóng viên Hà Long đã bị ảnh hưởng rất nhiều về sức khỏe nên đang phải vào bệnh viện để điều trị.

Như đã thông tin, vào khoảng 10h ngày 18/7, phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn của Báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82,đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông).

Trong quá trình làm việc, 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã bị 2 đối tượng trong đó có người tên Huy uy hiếp đập điện thoại, chặt thẻ hội viên hội nhà báo và dùng những lời lẽ dọa nạt khó nghe.

Cùng với việc bị giam lỏng, 2 phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã bị 2 đối tượng của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh hành hung, đánh vào đầu và phá hỏng toàn bộ giấy tờ liên quan.

Ông Bùi Quốc Huy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh - Chi nhánh Đồng Nai (áo xanh) là người dùng búa đập 2 điện thoại và dao chặt 3 thẻ của 2 phóng viên.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ bị giam lỏng, phóng viên Hải Sơn lợi dụng sơ hở của 2 kẻ hành hung đã tìm cách thoát ra ngoài và báo về tòa soạn nhờ cơ quan Công an phường Văn Quán giúp đỡ.

Cùng ngày, Công an phường Văn Quán đã mời 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam cùng các đối tượng hành hung lên làm việc. Sự việc sau đó đã được thông báo lên Công an quận Hà Đông.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung nhà báo.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng có chỉ đạo giao cho Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung nhà báo theo quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 25/7/2018 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

TIN LIÊN QUAN

Tiến Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều