Vụ bắt bạn quỳ và đánh hội đồng ở Nghệ An: Buộc 4 nữ sinh nghỉ học 1 tuần

Bốn nữ sinh cấp 2 ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bắt bạn quỳ gối xin lỗi, rồi thay nhau tát vào mặt đã bị kỷ luật buộc nghỉ học 1 tuần. Mặc dù bị đánh nhưng nữ sinh còn lại vẫn bị khiển trách do tung tin không tốt về bạn.

Nhóm học sinh bắt bạn quỳ, tát vào mặt khiến dư luận bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 2/4, trao đổi với PV Infonet, ông Vũ Quang Thi – Hiệu trưởng trường THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và có quyết định kỷ luật đối với 4 em học sinh tham gia đánh một nữ sinh khác xã.

Theo đó, nhà trường đã kỷ luật cho nghỉ học 1 tuần đối với 3 em B.T.G., N.T.H., và N.T.T.; còn đối với em B.T.T bị khiển trách, thời gian áp dụng kỷ luật từ ngày 3/4. Các học sinh này đều học lớp 8B, trường THCS Diễn Kim.

Bên cạnh đó, Hội đồng Kỷ luật trường THCS Diễn Hùng (huyện Diễn Châu) cũng đã họp và kỷ luật cho nghỉ học 1 tuần đối với em T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8A); còn nữ sinh bị đánh là em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, trường THCS Diễn Hùng) cũng bị khiển trách do tung tin “bạn có bầu” dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 bên.

Sở GD&ĐT Nghệ An nhanh chóng vào cuộc để họp bàn, yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc.

Như Infonet đã đưa tin, em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7B), là hàng xóm của T.T.H Tr. (lớp 8A), cùng theo học tại trường THCS Diễn Hùng (huyện Diễn Châu).

Thời gian gần đây, em Th. nghe tin đồn em Tr. mang bầu nên về kể với mẹ, sau đó thông tin này được lan truyền rộng rãi ở địa phương.

Bực tức vì Th. cố tình tung tin nói xấu mình, chiều 31/3, Tr. gọi cho 4 nữ sinh lớp 8B của trường THCS Diễn Kim đi tìm em này để “nói chuyện”.

Sự việc xảy ra tại bãi phi lao ven biễn của xã Diễn Hùng khi nhóm bạn của Tr. bắt Th. quỳ gối xin lỗi, sau đó thay nhau tát vào mặt của nữ sinh này. Một em học sinh đã dùng điện thoại quay lại, sau đó đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận hết sức bức xúc.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tiến hành họp với các bên liên quan, yêu cầu Hội đồng kỷ luật của 2 nhà trường khẩn trương họp để đưa ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với các nữ sinh này, đồng thời cần sớm ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều