Vụ bé gái 5 tuổi bị tát bầm tím mặt: Công an làm việc với cô giáo bạo hành trẻ

Ngày 27/7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã xuống làm việc tại nhóm lớp Ánh Sao Vàng, nơi xảy ra vụ việc cô giáo tát bầm tím má bé gái 5 tuổi.

Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã đóng cửa sau sự việc này.

Ngày 27/7, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã xuống làm việc với chủ nhóm mẫu giáo Ánh Sao Vàng - nơi xảy ra vụ bảo mẫu bạo hành bé gái 5 tuổi.

Bà Bùi Thị Diễm Thu khẳng định, ngành giáo dục và chính quyền địa phương đã xử lý nghiêm minh, không bao che đối với việc bạo hành trẻ. Ngành không chấp nhận những hành vi thiếu đạo đức của nhà giáo, và đã chỉ đạo các cơ sở kiên quyết và có thái độ xử lý cứng rắn đối với những thầy cô giáo có hành vi bạo hành trẻ.

Trước thông tin cho rằng cháu bé bị cô giáo tát đến nứt xương hàm được chia sẻ trên mạng xã hội, gia đình bé N.D. khẳng định điều này là không chính xác, bác sĩ kết luận cháu bị tổn thương phần mềm.

Sau khi làm việc với nhà trường, giáo viên và cơ quan công an, gia đình cháu D. không muốn truy tố cô giáo mà giao cho cơ quan công an xử lý theo tính chất sự việc. Hiện tại, sức khỏe của cháu cũng đã tạm ổn.

Chủ nhóm mầm non Ánh Sao Vàng, ông Lý Quốc Huy cho biết, sự việc diễn ra vào trưa 25/7, cô bảo mẫu Trần Thị Hồng P. đã dùng tay tát vào mặt bé. Đến chiều cùng ngày, thấy mặt cháu bé sưng, cô P. mới báo chủ trường. Hiện tại, nhà trường vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp thông tin về sự việc cho cơ quan công an.

Nhóm trẻ Ánh Sao Vàng là nhóm lớp tư thục, có 2 lớp với khoảng 50 trẻ, 4 cô giáo và một số bảo mẫu. Cô Hồng P. làm việc tại đây từ tháng 2/2018 và hiện vẫn đang trong giai đoạn thử việc.

Trường hợp nhóm trẻ Ánh Sao vàng, Phòng GD&ĐT đã báo cáo lại UBND huyện Bình Chánh và đình chỉ hoạt động nhóm lớp. Công an cũng đã làm việc với cô giáo bạo hành trẻ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM nhấn mạnh, các phụ huynh nếu có thông tin của trẻ bị bạo hành thì cần phải báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc ngành giáo dục để có hướng xử lý, giải quyết thích hợp.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều