Vụ bé gái bị sàm sỡ ở thang máy: Không làm nghiêm sẽ còn nhiều nạn nhân bị dâm ô

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng, hành vi của đối tượng sàm sỡ bé gái trong thang máy đủ dấu hiệu của tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Bé gái bị người đàn ông sàm sỡ. Ảnh từ clip an ninh

Trao đổi về vụ việc bé gái bị người đàn ông sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy xảy ra tối 1/4 tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (Quận 4, TP.HCM), luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, hành vi của đối tượng với bé gái trong thang máy đã đủ dấu hiệu của tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ luật Hình sự hiện hành.

Bà Nữ nhấn mạnh: “Hành vi này không đơn thuần là hành vi cưỡng hôn như vụ án 200.000 đồng ở Hà Nội. Ở đây là trẻ em! Bất cứ hình thức nào đều không được xâm phạm đến thân thể các cháu”.

Theo luật sư Ngọc Nữ, việc các cơ quan chức năng chỉ xử phạt đối tượng quấy rối nữ sinh viên ở Hà Nội số tiền 200.000 đồng sẽ tạo tiền lệ cho những vụ tiếp theo. Xã hội cần phải lên án mạnh mẽ và những người thực thi pháp luật phải có một chế tài thật nghiêm khắc về các hành vi xâm hại trẻ em.

Hiện Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đang kết hợp với Hội Phụ nữ quận 4 để xác minh, đưa vụ việc ra ánh sáng.

Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh người đàn ông có nhiều hành động ôm hôn, vuốt ve, sờ mó một bé gái trong thang máy. Sự việc xảy ra vào 21h ngày 1/4 tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (Quận 4, TP.HCM).

Được biết, bé gái vẫn thường tự mình đi thang máy xuống siêu thị dưới tầng trệt chung cư để mua bánh. Sau khi bé gái bị sàm sỡ hoảng loạn chạy về báo thì người nhà mới hoảng hốt báo bảo vệ và kiểm tra lại camera trong thang máy.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều