Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Có thể khởi tố không cần đơn của gia đình!

Ngày 5/4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM chính thức có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy.

Hình ảnh cắt ra từ clip bé gái bị ông Linh ôm hôn trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Trong công văn gửi các đơn vị (gồm: Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 TPHCM, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 TP.HCM), Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM nêu rõ: “Hành vi của Nguyễn Hữu Linh cần được khởi tố để điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 146 Bộ Luật Hình sự 2015 (có khung hình phạt cơ bản đến 3 năm, nếu theo khả năng tăng nặng thì từ 3 đến 7 năm tù).

Tội phạm này, Bộ luật Tố tụng hình sự không quy định phải khởi tố theo yêu cầu người bị hại (do chủ thể là người dưới 16 tuổi) nên không cần đơn yêu cầu khởi tố của gia đình nạn nhân”.

Bà Tô Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, qua báo cáo của các luật sư thuộc Chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em, vụ việc xảy ra những ngày qua vẫn chưa được cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án.

Do đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, với chức năng tham gia thực hiện bảo vệ quyền trẻ em, phát biểu chính kiến và kiến nghị các cơ quan chức năng khởi tố vụ án điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, camera an ninh ghi lại lúc 21h ngày 1/4, trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (quận 4, TPHCM), một người đàn ông ôm hôn bé gái khoảng 6-7 tuổi tới tấp.

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy là ông Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều