Vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật: Gom nhặt từng chữ ký đòi công bằng cho con

Gần 10 tháng sau khi vụ việc bé gái Việt bị sát hại ở Nhật, gia đình vẫn chưa thể nguôi ngoai trước sự ra đi đột ngột và đau đớn của con gái mình cũng như vẫn không ngừng đi tìm công lý cho cô bé.

Bố bé Nhật Linh đã xin nghỉ việc để đi khắp nơi xin chữ kỹ trừng trị kẻ sát nhân gây tội ác với con gái mình.

Suốt 10 tháng kể từ khi bé Nhật Linh bị sát hại, gia đình nạn nhân vẫn lặng lẽ đấu tranh đòi lại công bằng bởi kẻ gây ra nỗi đau đó vẫn chưa bị trừng trị đích đáng.

Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, từng là hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh. Ông ta bị truy tố tội giết người và nhiều tội danh khác liên quan đến cái chết của Nhật Linh.

Việc truy tố Shibuya dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe của người này cũng khớp với mẫu ADN của bé. Shibuya được cho là đã bắt cóc bé Linh và tấn công tình dục trước khi sát hại và bỏ lại thi thể gần một mương nước. Tuy nhiên, người này không nhận tội, giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra.

Trên trang Facebook cá nhân, mẹ bé Nhật Linh, chị Nguyễn Thị Nguyên đang tha thiết xin chữ kí để kêu gọi trừng trị kẻ đã gây ra cái chết đau đớn cho con gái chị. Chị viết: “Khi kẻ ác chưa chịu nhận tội. Khi phiên tòa chưa diễn ra. Chúng tôi sẽ đi đến các nhà ga tại Nhật để xin thêm chữ ký đề nghị treo cổ con ác quỉ Shibuya Yasumasa hại con!”.

Kể từ ngày con gái bị sát hại dã man, gia đình bé Nhật Linh vẫn chưa nguôi đau đớn, đặc biệt là khi tết đã cận kề. Trên Facebook cá nhân, mẹ của bé chia sẻ hình ảnh cách đây một năm khi bé Nhật Linh vẫn khỏe mạnh, cả nhà cùng chuẩn bị đón tết. Chị viết: “Facebook nhắc lại ngày này năm ngoái cả nhà vui mừng đón tết Việt, Linh dậy sớm sắp bát đũa với đồ ăn giúp mẹ”. Dòng chia sẻ của chị khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mẹ bé Linh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trong khi đó, kể từ ngày con mất, bố bé Linh đã phải nghỉ việc, chạy qua chạy lại giữa Việt Nam và Nhật để lo liệu công việc. Trong những ngày qua, dù trời nắng hay mưa, anh vẫn rong ruổi quanh các nhà ga để xin chữ kí kêu gọi trừng trị kẻ đã gây ra cái chết cho con gái. Mẹ bé và cả gia đình bên ngoại từ bà ngoại, cậu, mợ, dì, chú, bác, anh, chị bé Linh cũng đã đi xin chữ ký suốt nửa năm qua.

Chị Nguyên cho biết, gia đình làm tất cả mọi việc để kẻ sát hại bé Linh phải bị trừng trị đúng pháp luật, cũng là để phần nào an ủi linh hồn bé.

“Bố mẹ sẽ không ngồi yên và chờ đợi. Bố mẹ sẽ chiến đấu tới cùng để đòi lại công lý…Chúng tôi luôn tôn trọng pháp luật Nhật Bản. Việc xin chữ ký đề nghị tử hình kẻ đã sát hại con gái chúng tôi không vi phạm pháp luật Nhật Bản. Chúng tôi đã nộp chữ ký kiến nghị lên viện kiểm sát Nhật Bản, việc xin chữ ký tại nhà ga cũng được sự đồng ý và hỗ trợ của cảnh sát Nhật Bản. Rất mong kiều bào ta và các bạn Nhật đồng hành để Nhật Linh con tôi được an lòng!”, chị Nguyên chia sẻ.

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều