Vụ bé trai nuốt 9 viên bi: Nhà trường nói gì?

Trường Tiểu học An Bình B (thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết đang xác minh thông tin bé trai bị bạn ép nuốt 9 viên bi sắt nam châm.
Trường tiểu học An Bình B.

Ngày 24/9, Trường tiểu học An Bình B (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã gửi báo cáo lên Phòng GD&ĐT thị xã Dĩ An về giải quyết vụ việc học sinh nuốt bi vào bụng.

Theo đó, vào lúc 20h40 ngày 22/9, Hiệu trưởng nhà trường nhận được cuộc gọi của giáo viên chủ nhiệm lớp 5.6 trình bày việc có học sinh trong lớp nuốt bi vào bụng đang chờ mổ tại Bệnh viện quận Thủ Đức. Sáng 23/9, Hiệu trưởng, Tổ trưởng tổ lớp 5 và giáo viên chủ nhiệm lớp 5.6 đã vào viện thăm sức khỏe em P.Q.L, đồng thời nắm tình hình, xác minh xem có chuyện em Q.L bị bạn bắt nuốt bi hay không.

Sáng 24/9, nhà trường đã mời phụ huynh lớp 5.6 có liên quan đến vụ việc này để trao đổi. Theo chia sẻ của mẹ em P.Q.L, sau khi mổ, gia đình có gặng hỏi thì em Q.L cho biết bị bạn cùng lớp là N.H.L đe dọa đánh từ đầu năm học. Gia đình có nhắc cháu báo với cô, sau đó không thấy cháu nhắc lại chuyện bị đe dọa này. Qua sự việc này, gia đình mong nhà trường giáo dục học sinh để không xảy ra tình trạng tương tự như vậy một lần nữa.

Mẹ em N.H.L cho biết, đi học về em thường nói là trong lớp có một bạn chơi dơ (chơi xấu - PV), uống mực, nhặt đồ dơ ăn… đồng thời khẳng định, nếu thật sự có chuyện em H.L ép bạn nuốt bi thì gia đình sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và sẽ giáo dục lại con mình.

Ông Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Bình B cho biết, trước mắt, nhà trường sẽ cùng phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho em P.Q.L để em nhanh chóng hồi phục. Sau đó, nhà trường sẽ cùng phụ huynh các em có liên quan họp lại để giải quyết. Trường cũng sẽ họp giáo viên chủ nhiệm các lớp để nhắc nhở, giáo dục học sinh.

Trước đó, sáng sớm ngày 22/9, Bệnh viện quận Thủ Đức đã mổ cấp cứu cho bé P.Q.L do bị tắc ruột hoàn toàn vì nuốt 9 viên bi vào trong ổ bụng từ 4 tuần trước. Các viên bi có nam châm đã gây tắc ruột, hoại tử ruột và các bác sĩ đã phải cắt 40cm ruột bị hoại tử.

TIN LIÊN QUAN

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều