Vụ bệnh nhân tử vong: Emcas khẳng định phẫu thuật thành công, đúng quy trình

Chiều tối 18/10, Bệnh viện thẩm mỹ Emcas đã có thông tin gửi báo chí về trường hợp bệnh nhân V.N.A.T tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ngực.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS

Phía bệnh viện cho biết, bệnh nhân V.N.A.T thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện Emcas lúc 14h30 ngày 17/10, hoàn tất lúc 15h20. Ca phẫu thuật này do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện. Đây là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với bệnh viện thẩm mỹ Emcas.

Lúc 15h30, bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… hoàn toàn bình thường. 18h50 bệnh nhân chuyển về phòng riêng. Lúc này, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã được dặn nhịn ăn khi về phòng riêng; đi lại bình thường; các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… vẫn hoàn toàn bình thường. Từ khi phẫu thuật xong, bệnh nhân không được tiêm thuốc gì thêm.

Tuy nhiên, đến 20h45 (tức 2 tiếng sau khi về phòng riêng và 5 tiếng sau khi kết thúc phẫu thuật), bệnh nhân có tình trạng bị sùi bọt mép. Bệnh viện lập tức đưa vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy; đồng thời đặt conde tiểu, hút đàm nhớt nhưng mạch và huyết áp tụt dần, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc.

Bệnh viện đã xoa bóp tim ngoài lồng ngực, chích Adrenaline để duy trì mạch và huyết áp. Đến 22h35, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán: trụy mạch, suy hô hấp. Sau đó, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện 115 vào khoảng 23h30.

Đại diện bệnh viện khẳng định: “Đây là ca phẫu thuật thành công, đảm bảo đúng quy trình. Diễn biến bất thường diễn ra tại phòng riêng của bệnh nhân. Nguyên nhân dẫn đến tử vong hiện đang được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết đến báo chí, cơ quan truyền thông sau khi có kết quả”.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều