Vụ "bốc hơi" 245 tỷ đồng tại Eximbank: Khách hàng nhận đủ tiền tạm ứng

Sau khi nhận 93 tỷ đồng và gửi tiết kiệm đúng số tiền này vào ngân hàng, đến nay bà Chu Thị Bình - khách hàng trong vụ “bốc hơi” 245 tỷ đồng tại Eximbank đã nhận đủ tiền tạm ứng.

Ngày 27/8, thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết ngân hàng này đã hoàn tất chi trả tiền tạm ứng cho bà Chu Thị Bình trong vụ nữ đại gia này bị mất 245 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm.

Sau khi đạt được thoả thuận nhận khoản tạm ứng đợt một 93 tỷ đồng vào ngày 26/6, bà Bình đã lập 3 sổ tiết kiệm gửi lại chính ngân hàng Eximbank. Tính đến ngày 18/8, Eximbank và bà Bình đã đạt được các thoả thuận tiếp theo. Cụ thể, ngân hàng đã tạm ứng đủ toàn bộ số tiền gốc tạm tính cho nữ đại gia này.

Để đi đến thoả thuận này, bà Bình cho biết cơ quan cảnh sát điều tra cũng như Viện kiểm sát đã chứng minh hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM - người đang bị truy nã và một số nhân viên ngân hàng có liên quan.

 Eximbank đã tạm ứng đủ số tiền nữ đại gia Chu Thị Bình bị mất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Cũng như lần nhận tiền tạm ứng trước, nữ đại gia Chu Thị Bình đã quyết định gửi tiết kiệm lại toàn bộ số tiền tạm ứng đã nhận tại Eximbank. Động thái này của bà Bình được lãnh đạo Eximbank đánh giá cao và phía ngân hàng cam kết sẽ phối hợp cùng khách hàng, cơ quan điều tra để giải quyết dứt điểm vụ việc, trên tinh thần đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

Trước đó, nói về quyết định chi trả 93 tỷ đồng tiền tạm ứng cho bà Bình, luật sư Phan Trung Hoài, người đại diện cho bà Bình, cho rằng đây là kết quả dựa trên những chứng cứ Eximbank thu thập được cũng như thông báo tiến trình giải quyết vụ việc của Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44) Bộ Công an.

Theo luật sư Phan Trung Hoài, việc Eximbannk đồng ý chi trả tiền tạm ứng cũng góp phần làm sáng tỏ mối quan hệ giữa thân chủ của ông và ông Lê Nguyễn Hưng. Tại cuộc gặp ngày 26/6, bà Bình cũng khẳng định không có mối quan hệ cá nhân hay thông đồng nào với ông Lê Nguyễn Hưng. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều