Vụ "bốc hơi" 245 tỷ đồng tại Eximbank: Một bị can nộp tiền khắc phục được tại ngoại

Một bị can trong vụ “bốc hơi” 245 tỷ đồng tại Eximbank đã được cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn vì đã nộp đủ số tiền được cho là do bị can này gây thiệt hại.

Ngày 2/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44) - Bộ Công an cho biết cơ quan này vừa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại đối với bị can Nguyễn Thị Thi. Đây là một trong hai nhân viên Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh TP.HCM bị khởi tố, bắt tạm giam vào tháng 3/2018 liên quan đến vụ “bốc hơi” 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình tại Eximbank.

Trong thời gian bị can Nguyễn Thị Thi bị tạm giam, gia đình đã nộp đủ 8 tỷ đồng, số tiền được cho là do bà Thi gây thiệt hại từ hành vi “cố ý làm trái về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đối với trường hợp của Hồ Ngọc Thuỷ, lãnh đạo Eximbank cho biết ngân hàng đang xúc tiến các bước để bảo lãnh, xin tại ngoại cho bị can trong thời gian sớm nhất.

Một trong số các bị can trong vụ mất 245 tỷ đồng tiền tiết kiệm tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM được cho tại ngoại. 

Tính đến nay, liên quan đến vụ nữ đại gia Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM, C44 - Bộ Công an đã khởi tố 5 bị can.

Ba bị can gồm bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, bà Trần Nguyễn Xuân Lan và bà Cao Lan Phương bị khởi tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp”. Được biết, trước khi bị khởi tố, bà Trâm và bà Lan đã nghỉ việc ở Eximbank Chi nhánh TP.HCM. 

Như Infonet đã đưa tin, bà Chu Thị Bình là khách hàng gửi tiết kiệm tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM. Trong thời gian bà Bình gửi số tiền tiết kiệm tại đây, ông Lê Nguyễn Hưng, Nguyên Phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM được giao phụ trách thực hiện các thủ tục cho bà.

Đến năm 2017, ông Hưng bất ngờ thôi việc và đi khỏi nơi cư trú. Bà Bình kiểm tra số dư trong các sổ tiết kiệm của mình thì bàng hoàng phát hiện phần nhiều trong số tiền đó đã “không cánh mà bay”, lên đến 245 tỷ đồng. Bà Bình đã khiếu nại đến Eximbank Chi nhánh TP.HCM và tố cáo lên công an.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định ông Lê Nguyễn Hưng và một số cá nhân khác có liên quan đến việc chiếm đoạt 245 tỷ đồng của bà Bình. Ông Hưng sau đó được xác định đã bỏ trốn ra nước ngoài, Bộ Công an đã phát lệnh truy nã quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều