Vụ cài ma túy, đẩy bạn trai vào tù: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung tìm đồng phạm

Sáng 10/4, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống" đối với bị cáo Nguyễn Thị Vân.

Trong trình xét hỏi bị cáo tại tòa cùng bị hại và người có nghĩa vụ liên quan, nhận thấy vụ án cần được điều tra bổ sung ở một số nội dung, sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để điều tra bổ sung.

Bị cáo Vân tại phiên tòa.

Trong phiên tòa sáng 10/4, sau khi Viện kiểm sát nhân dân đọc cáo trạng truy tố, bị cáo Nguyễn Thị Vân cho biết hoàn toàn không đồng tình với cáo trạng truy tố tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, Vân khẳng định mình không biết gói màu trắng trong xe ô tô ông Nguyễn Văn Thiện là ma túy, chỉ khi có kết luận giám định của cơ quan chức năng mới biết là ma túy.

Ông Nguyễn Văn Thiện - người bị Vân lập mưu "cài" ma túy vào ô tô để đẩy vào tù.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Vân khai mình và ông Thiện có quan hệ tình cảm, chung sống và có con với nhau, nhưng do quá trình chung sống nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên thường xuyên bị ông Thiện đánh đập.

Đầu tháng 10/2016, một vài lần cà phê với bà Nguyễn Thị V. (người trong ngành công an), Vân có “tâm sự” câu chuyện với V. và được bà V. nói sẽ “giúp” tránh khỏi những lần bạo hành như vậy, bằng cách cho ông Thiện vào tù.

“Chị V. bảo chị làm trong ngành biết cách để cho Thiện đi tù, tôi phải đưa cho chị 1 tỷ. Mục đích bỏ gói màu trắng vào xe để anh Thiện không đánh đập tôi nữa, để cho anh Thiện đi tù theo chỉ đạo của chị V.”, bị cáo Vân trình bày.

Không chỉ vậy, bị cáo Vân khẳng định có đưa cho bà V. số tiền là 1 tỷ đồng, tất cả cuộc trao đổi đó đều có ghi âm chứng minh lần đưa tiền.

Ngoài ra, bị cáo Vân cũng khai có một đoạn băng ghi âm rất dài (hơn 3 giờ đồng hồ) và đã nộp cho Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhưng khi kiểm tra lại thì bị cắt đi phần nói chuyện giữa bị cáo và bà V.

Trong khi đó, người có nghĩa vụ liên quan là bà Nguyễn Thị V. không thừa nhận hành vi “chỉ đạo” Vân đưa ma túy vào xe ông Thiện. Bà V. cho rằng, lúc Vân và Thiện bị bắt, mình đang ăn cơm trên nhà mẹ, Vân có gọi điện cầu cứu 2 vợ chồng do có ma túy trong xe ô tô.

Ngay sau đó, Chủ tọa cắt lời bà V. và cho rằng, lời khai tại tòa và tại cơ quan điều tra mâu thuẫn với nhau. Bị nhắc nhở, bà V. giải thích một hồi. Chủ tọa hỏi lại bị cáo Vân và được khẳng định, sau khi bỏ túi màu trắng lên xe, bà V. có gọi điện hỏi lại “bỏ lên xe chưa”.

Nhận thấy có nhiều tình tiết mâu thuẫn giữa các bên, Hội đồng xét xử quyết định hội ý và thông báo lý do: cần giám định lại băng ghi âm xem có bị cắt ghép hay không, đồng thời cần điều tra bổ sung để xem bị cáo Nguyễn Thị Vân là thủ phạm chính hay có đồng phạm, tòa quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều