Vụ Cát Tường, vụ chùa Bồ Đề được HN thông tin chiều nay (5/8)

Vụ buôn bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề và tin tìm thấy xác chị Huyền trong vụ TMV Cát Tường - 2 vụ án "nóng" sẽ được Hà Nội thông tin chính thức vào chiều nay (5/8).

 

Vụ Cát Tường, vụ chùa Bồ Đề được HN thông tin chiều nay (5/8) - ảnh 1
2 đối tượng trong vụ án mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề, Hà Nội

Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, chiều nay Hà Nội sẽ mời các đơn vị liên quan đến thông tin chính thức về 2 vụ việc đang thu hút sự chú ý của dư luận: vụ việc buôn bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề và việc tìm thấy xác chị Huyền - nạn nhân vụ TMV Cát Tường.

Đây là hai vụ việc đang được người dân thủ đô và trên cả nước dõi theo trong nhiều ngày qua, thậm chí còn gây hoang mang trong dư luận.

Vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề, thuộc địa bàn quận Long Biên, Hà Nội đã bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án. Vụ việc này được một nữ nhà báo của tờ báo Phụ nữ ở TPHCM phanh phui sau một khoảng thời gian dài điều tra.

Đã có nhiều cách nhìn nhận khác nhau sau khi vụ việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề bị đưa ra ánh sáng. Nhiều người cho rằng, không nên gắn chuyện mua bán trẻ em với nhà chùa, vì làm như vậy là xúc phạm đến tôn giáo. Song cũng không ít ý kiến cho rằng, sự việc này không chỉ đơn thuần có 2 người phụ nữ kia làm, liệu còn những ai đứng sau vụ việc này hay không?

Vụ việc thứ 2 đã thu hút sự chú ý của dư luận trong cả 1 năm qua: vụ TMV Cát Tường gây chết người rồi vứt xác phi tang. Vụ việc này gây rúng động, và có cả phần bế tắc khi sau rất nhiều tháng tìm kiếm mà không tìm được xác nạn nhân bị phi tang.

Nhưng chiều 4/8, báo chí đồng loạt đưa tin Công an huyện Gia Lâm đã tìm thấy xác chị Huyền qua kết quả giám định AND. Tìm thấy xác nạn nhân, tội danh của bác sĩ Tường trong vụ án sẽ thay đổi ra sao? Vụ án có được sớm đưa ra xét xử so với dự kiến không?...

Toàn bộ những thông tin mới nhất về hai vụ án này sẽ được cơ quan chức năng chính thức thông báo tại buổi thông tin báo chí chiều nay. PV Infonet sẽ cập nhật tin tức vụ việc nhanh nhất tới bạn đọc.

TIN LIÊN QUAN
Thành Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều