Vụ cháy chung cư I-Home ở TP.HCM: Nghi do nhóm người tụ tập “phê” ma tuý

Khám nghiệm hiện trường vụ cháy căn hộ tại chung cư I-Home, quận Gò Vấp, TP.HCM, cơ quan công an xác định có dấu hiệu của nhóm người tụ tập sử dụng ma tuý gây ra vụ cháy.

Ngày 26/6, cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, đã mời 9 người có mặt tại căn hộ B06.01 chung cư I-Home trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 14 thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy tại đây vào chiều 24/6. Gói bột màu trắng nghi là ma tuý được thu giữ tại căn hộ bị cháy cũng đang được cơ quan chức năng kiểm định, làm rõ.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera quan sát ở chung cư, thời điểm trước khi vụ cháy xảy ra tại căn hộ B06.01, có một nhóm người gồm 7 nam và 2 nữ tụ tập bên trong. Khi ngọn lửa bùng phát, nhóm người này đã tháo chạy ra ngoài hành lang sau đó thoát xuống đất.

Hoả hoạn xảy ra tại chung cư I-Home chiều 24/6. 

Khám nghiệm hiện trường căn hộ bị cháy nói trên, ngoài gói bột màu trắng nghi là ma tuý, cơ quan chức năng còn thu giữ được một số đèn cầy, quẹt ga… bước đầu nghi vấn nhóm người này tụ tập để sử dụng ma tuý, lửa từ đèn cầy bắt cháy sang miếng xốp cách âm, cách nhiệt trong căn hộ.

Vụ hoả hoạn xảy ra tại chung cư I-Home vào chiều 24/6 khiến cho hàng trăm cư dân nơi đây hoảng loạn, rất may sự cố không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, việc lơ là trong công tác PCCC là một trong nhiều vấn đề tồn tại được đông đảo cư dân nơi đây phản ánh trong thời gian qua nhưng chưa được chủ đầu tư lắng nghe.

Trước đó, trong thông báo về vụ hoả hoạn ngày 25/6, đơn vị chủ quản chung cư I-Home là Công ty TNHH Ngôi Nhà Thân Yêu cho biết, đơn vị này đã thưởng nóng cho ban quản lý chung cư số tiền 20 triệu đồng vì đã “triển khai rất tốt công tác PCCC, ngăn chặn thành công đám cháy và đảm bảo an toàn cho cư dân, thực hiện đúng các quy định hiện hành PCCC về thẩm định, nghiệm thu, bảo trì…”.

Nhiều cư dân chung cư I-Home tỏ ra rất bức xúc bởi thời điểm xảy ra vụ cháy chuông báo cháy không hoạt động, không có người hướng dẫn hướng thoát hiểm. Ngoài ra, từ khi vụ hoả hoạn xảy ra đến nay, chưa thấy đại diện nào của chủ đầu tư và ban quản lý kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại cũng như hướng khắc phục cho các căn hộ khác bị ảnh hưởng.

TIN LIÊN QUAN

Phương Anh Linh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều